Tin phong tỏa tòa nhà 144 Cộng Hòa do ca nghi nhiễm COVID-19 là sai sự thật

17:18, 07/06/2021

(Chinhphu.vn) -  Hiện trên một số trang mạng xã hội lan truyền thông tin về toà nhà số 144 Cộng Hoà, Phường 12, quận Tân Bình bị phong toả do có ca nghi nhiễm COVID-19. Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt.

Đại diện doanh nghiệp đang sử dụng toà nhà khẳng định: Toà nhà 144 Cộng Hoà vẫn hoạt động bình thường, không có việc “toàn bộ gần 2.000 người là F1, F2 hiện đã bỏ trốn, tản ra khắp Thành phố, nguy cơ lan dịch hơn Bắc Giang là có thiệt rồi” như thông tin lan truyền.

Theo đó, trong quá trình truy vết các ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn, lực lượng chức năng xác định ca nghi nhiễm tại tòa nhà 144 Cộng Hòa nêu trên là F1 với bệnh nhân COVID-19 và đã tiến hành cách ly tập trung.

Quá trình di chuyển, tiếp xúc của ca nghi nhiễm tại đây như sau: Ngày 26/5: Ca nghi nhiễm lên phỏng vấn học việc tại văn phòng công ty ở 144 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình và đã tiếp xúc với 1 nhân sự của công ty.

Ngày 27 và 28/5, ca nghi nhiễm học việc tại công ty. Trong ngày 28/5, ca nghi nhiễm được cách ly tập trung vì được xác định là F1. Và vào 17h ngày 7/6, tầng 7 của Tòa nhà đã được phong tỏa để đảm bảo phòng chống dịch.

Hiện nay, các nhân sự được xác định là có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế và toàn bộ nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời Ban quản lý tòa nhà đã thông báo đến nhân sự không liên quan triển khai làm việc giãn cách các bộ phận. Toà nhà luôn tuân thủ các quy định và yêu cầu của cơ quan y tế.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đề nghị người dân không chia sẻ thông tin chưa xác minh, kiểm chứng từ cơ quan có thẩm quyền. Sở sẽ phối hợp với Công an TPHCM tiến hành xác minh làm rõ cá nhân, tổ chức tung tin thất thiệt nêu trên để xử lý nghiêm theo quy định.

theo Trung tâm Báo chí TPHCM