Tổ chức chợ hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' năm 2023

15/12/2022 1:07 PM

(Chinhphu.vn) - UBND Quận 8 (TPHCM) cho biết hoạt động văn hóa chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" bến Bình Đông, sự kiện thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về trên địa bàn, năm nay tiếp tục đón chào người dân và du khách.

Tổ chức chợ hoa xuân 'Trên bến dưới thuyền' năm 2023 - Ảnh 1.

Bến Bình Đông, nơi diễn ra các hoạt động của chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền"- Ảnh: UBND Quận 8

Theo đó, chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 6 -21/1/2023 (tức từ mùng 5 đến 30 tháng Chạp âm lịch) trên tuyến đường Bến Bình Đông và Nguyễn Văn Của (Phường 13).

Được người dân duy trì từ sau năm 1975, chợ hoa xuân là không gian văn hóa đặc trưng, điểm đến du lịch đặc sắc của Quận 8 và TPHCM trong dịp Tết cổ truyền dân tộc. Trong những ngày diễn ra ngày hội, người dân các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp mang đến nhiều loại hoa trái đặc sắc vùng miền để cung cấp cho người dân Thành phố trong dịp Tết.

Theo UBND Quận 8, so với các năm trước, chợ hoa xuân Tết Quý Mão năm 2023 được Ban Tổ chức đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cả về quy mô và chất lượng nhằm tạo một điểm đến vui chơi, giải trí phục vụ người dân với 666 điểm kinh doanh hoa, cây cảnh, trái cây.

Tuyến đường Bến Bình Đông, đường Nguyễn Văn Của, nơi tổ chức chợ hoa, đã được nâng cấp, mở rộng và ngầm hóa lưới điện, tạo điều kiện thuận lợi cho các tiểu thương kinh doanh mua bán cũng như người dân tham quan thưởng lãm.

Điểm nổi bật của chợ hoa xuân năm nay là có sự góp mặt của các tỉnh, thành phố được mệnh danh là "vương quốc hoa", trái cây độc đáo - kết quả của hoạt động xúc tiến thương mại của UBND Quận 8.

Theo đó, nơi đây quy tụ không gian hoa đặc sắc của thành phố Đà Lạt; nhiều loài hoa của huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre), Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cùng những sản vật từ tỉnh Vĩnh Long.

Năm nay, Ban Tổ chức còn nhận được nhiều thiết kế tiểu cảnh mang thương hiệu vùng miền của các tỉnh, thành phố và sẽ được hội tụ trên bến Bình Đông…

Cùng với thưởng lãm ngàn hoa đua sắc, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, nghệ thuật... phục vụ khách du lịch, tham quan, mua sắm cũng được tổ chức.

Đó là chương trình biểu diễn đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ; biểu diễn Lân Sư Rồng lần thứ 5 năm 2023;  Liên hoan ảnh nghệ thuật với chủ đề "Trên bến dưới thuyền"; hội thi "Nhà hoa 5 hộ liền kề" với chủ đề "Sắc Xuân"; hội thi "Duyên dáng áo dài hoa" với chủ đề "Áo dài Việt Nam - Sắc hoa ngày Tết"; hội thi cắm hoa nghệ thuật và trưng bày mâm ngũ quả; hoạt động trải nghiệm gói và nấu bánh tét; hoạt động cho chữ ngày xuân trên phố Ông đồ...

Chợ hoa xuân "Trên bến dưới thuyền" Bến Bình Đông, Quận 8, là một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, lễ hội tiêu biểu thường niên tại TPHCM. Chợ hoa là không gian văn hóa đặc trưng, điểm đến du lịch đặc sắc của Thành phố mang tên Bác trong dịp Tết cổ truyền dân tộc./.

Thanh Xuân

Top