Tổ chức Đại hội Hiệp hội Ngành tóc và làm đẹp TPHCM nhiệm kỳ III

13/10/2023 8:46 AM

(Chinhphu.vn) - Tối ngày 12/10, Hiệp hội Ngành tóc và Làm đẹp TPHCM đã tổ chức Đại hội Hiệp hội Ngành tóc và Làm đẹp TPHCM nhiệm kỳ III (2023-2028). Đại hội đã bầu 14 ủy viên Ban chấp hành và bà Cao Thị Hồng Lam tiếp túc tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội.

Tổ chức Đại hội Hiệp hội Ngành tóc và làm đẹp TPHCM nhiệm kỳ III - Ảnh 1.

Hiệp hội cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm của ngành làm đẹp, bằng cách cập nhật các kiến thức và kỹ năng mới nhất trong ngành cho các hội viên - Ảnh: VGP/MT

Tham dự Đại hội Hiệp hội Ngành tóc và Làm đẹp TPHCM nhiệm kỳ III (2023-2028) có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ TPHCM, Sở Công thương TPHCM, Hiệp hội Tóc Hàn Quốc, các doanh nghiệp hoạt động ngành tóc và làm đẹp trong nước và quốc tế và đông đảo doanh nhân/nghệ nhân/nhà tạo mẫu/chuyên gia trang điểm .

Đánh giá về hoạt động của Hiệp hội trong thời gian qua, ông Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM cho rằng, Hiệp hội Ngành tóc và Làm đẹp TPHCM đã có những hoạt động thiết thực và đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố như đã định hướng và đào tạo nghề, hoạt động từ thiện và an sinh xã hội, tạo hàng ngàn việc làm cho người lao động trong ngành,...

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ II (2018-2023), hiệp hội đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như tổ chức nhiều khóa học ngắn hạn để nâng cao tay nghề cho hội viên, từ dạy nghề tóc, makeup, nail đến quản lý salon, spa và tiếp thị trực tuyến; đào tạo miễn phí cho phụ nữ vùng cao, ký kết hợp tác với Hiệp hội Tóc Hàn Quốc về việc mời các giảng viên chuyên gia tham gia các hội thảo chuyên đề; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội như hỗ trợ đồng bào miền thiệt hại do thiên tai lũ lụt, xây dựng nhà tình thương tại các tỉnh miền Tây, tổ chức lễ cưới cho các cặp đôi khuyết tật, gây quỹ thăm nom bảo trợ cho các bậc lão thành ngành tóc, vận hỗ trợ thực phẩm thiết yếu cho người lao động bị ảnh hưởng dịch, tặng quỹ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại các tỉnh Bình Thuận, Tiền Giang, cắt tóc miễn phí cho người dân nghèo,...

Nhưng đáng chú ý nhất trong nhiệm kỳ II, Hiệp hội đã thực hiện nhiều hoạt động đa dạng và ý nghĩa, như là cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân trong ngành; đào tạo và vinh danh những nhà tạo mẫu, chuyên gia làm đẹp; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, đóng góp vào sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam.

Tổ chức Đại hội Hiệp hội Ngành tóc và làm đẹp TPHCM nhiệm kỳ III - Ảnh 2.

Nhiều năm qua, Hiệp hội đã đào tạo và giải quyết việc làm cho rất nhiều người lao động trong ngàn - Ảnh: VGP/MT

Song song với đó là những hoạt động truyền thống như lễ giỗ tổ, tri ân nhà giáo, các hoạt động thiện nguyện như xây dựng mái ấm tình thương, tổ chức đám cưới cho người khuyết tật, cắt tóc, dạy nghề miễn phí, hỗ trợ thiên tai, dịch bệnh, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra trong nhiệm kỳ II, Hiệp hội cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm của ngành làm đẹp, bằng cách cập nhật các kiến thức và kỹ năng mới nhất trong ngành, tổ chức những cuộc thi tay nghề, hội thảo cập nhật xu hướng tóc và làm đẹp, liên kết hợp tác với các trường nghề, các tổ chức làm đẹp trong và ngoài nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Chia sẻ về phương hướng, hoạt động, bà Cao Thị Hồng Lam, tân Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ III (2023-2028) nhấn mạnh đến các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, nghề nghiệp, duy trì và phát triển sự kiện và các hoạt động của Hiệp Hội. Trong đó có, phối hợp tổ chức hội thảo, tọa đàm chuyên ngành trực tiếp, trực tuyến cho hội viên. Đào tạo tay nghề, quản lý, phục vụ, dạy nghề, tiếng Anh chuyên ngành. Giao lưu nâng cao tay nghề qua tu nghiệp nước ngoài. Đề cử hội viên tham dự chuyên đề trong nước và quốc tế.

Tại chương trình, Hiệp hội Ngành tóc và Làm đẹp TPHCM đã tiến hành lễ ký hết hợp tác giữa Hiệp hội với Công ty MC Vietnam Holdings (Hàn Quốc), vinh danh những cá nhân xuất sắc đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội , trình diễn tạo mẫu tóc, thời trang, trang điểm, ra mắt chi hội chăm sóc sức khỏe và sắc đẹpvà phát động gây quỹ từ thiện xây nhà người nghèo.

Minh Thi

Top