Tổ chức Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022

15/09/2022 12:08 PM

(Chinhphu.vn) - Sở Nội vụ TPHCM vừa có văn bản về kế hoạch tổ chức Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022.

Tổ chức Hội thi tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022 - Ảnh 1.

Để tham gia, các đơn vị phải thực hiện video tuyên truyền không quá 5 phút và không giới hạn số lượng video, có thể kết hợp xây dựng Inforgraphic - Ảnh: VGP

Đây là hoạt động nhằm tìm kiếm các sản phẩm tuyên truyền hay, sinh động phục vụ cho công tác cải cách hành chính của Thành phố; nâng cao tỉ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến của TPHCM; tuyên truyền, giới thiệu những sáng kiến, giải pháp tiêu biểu của cán bộ, công chức, viên chức trong phong trào thi đua cải cách hành chính…

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 15/10 -15/11/2022. Đối tượng dự thi là các sở, ban, ngành, các đoàn thể trên địa bàn TPHCM; UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức; UBND các xã, phường, thị trấn; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn Thành phố.

Nội dung tuyên truyền bao gồm: Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2022 - 2030; Quyết định số 3637/QĐ-UBND ngày 20/10/2021 của UBND Thành phố ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2021-2030.

Các nội dung chỉ đạo của TPHCM liên quan đến chủ đề năm 2022 "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp"; hướng dẫn cách sử dụng và tham gia dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn cách thực hiện thủ tục hành chính.

Các mô hình, giải pháp, sáng kiến, các tình huống gắn với thực tiễn hàng ngày trong xử lý, giải quyết thủ tục hành chính.

Để tham gia, các đơn vị phải thực hiện video tuyên truyền không quá 5 phút, có thể kết hợp xây dựng Inforgraphic. Sản phẩm dự thi sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử của cơ quan đơn vị, các trang mạng xã hội và nền tảng mạng xã hội của Trung tâm báo chí TPHCM. Đối với UBND các phường, xã, thị trấn không có cổng thông tin điện tử, các đơn vị gửi sản phẩm về cho Phòng Nội vụ để tổng hợp và đăng tải trên cổng thông tin điện tử của quận, huyện, TP. Thủ Đức.

Sở Nội vụ TPHCM yêu cầu việc triển khai, thông tin về hội thi phải được triển khai đến rộng rãi đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn Thành phố; triển khai nghiêm túc, tiết kiệm, hiệu quả; đảm bảo chất lượng, không hình thức và nhất là không vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ.

Ngọc Tấn

Top