Tổ chức ngày hội kết nối giao thương cho doanh nghiệp dịch vụ ẩm thực

02/08/2023 5:17 PM

(Chinhphu.vn) - Quận 1 với vị trí là quận trung tâm của TPHCM, kinh tế phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ, du lịch thông minh. Trong đó, lĩnh vực dịch vụ ẩm thực (F&B) là một trong những điểm nhấn.

Tổ chức ngày hội kết nối giao thương cho các DN lĩnh vực dịch vụ ẩm thực - Ảnh 1.

UBND Quận 1 tổ chức họp báo, thông tin chương trình “Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 – F&B Networking Fair”. Ảnh: VGP/Hoàng Tuyết

Ngày 2/8, UBND Quận 1, Liên đoàn Lao động Quận 1 phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực TPHCM, Hội Doanh nghiệp Quận 1 tổ chức họp báo, thông tin chương trình  "Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 – F&B Networking Fair".

Ông Nguyễn Duy An, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 cho biết, Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 – F&B Networking Fair sẽ có các hoạt động triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực F&B và liên quan đến F&B nhằm giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống của Quận 1 và TPHCM.

Chương trình cũng tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B giữa các doanh nghiệp, chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước, giao lưu nhà hàng, quán ăn đạt sao Michelin,... xoay quanh các chủ đề như: Giải pháp kết nối hệ sinh thái ngành F&B; đối phó với tình trạng sụt giảm doanh thu của nhà hàng, quán ăn; ứng dụng công nghệ vào kinh doanh F&B cho doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Đặc biệt, thông qua ngày hội, Quận 1 đề xuất thành phố xem xét, thông qua Đề án "Triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn Quận 1" với định hướng phát triển xây dựng 3 trục động lực, 6 cụm chức năng tại khu trung tâm gắn với thực hiện thí điểm 5 mô hình, sản phẩm kinh tế ban đêm, có tác động rất lớn đến việc kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực F&B liên quan đến các mô hình, sản phẩm nói trên.

Quận 1 với vị trí là quận trung tâm của TPHCM, kinh tế phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ, du lịch thông minh. Trong đó, F&B là một trong những điểm nhấn tại Quận 1.

Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến F&B trú đóng trên địa bàn Quận 1 cũng hết sức đa dạng, nhận được nhiều sự quan tâm, tìm kiếm, trải nghiệm của người dân và khách du lịch khi đến TPHCM. Cụ thể, trong 103 cơ sở kinh doanh ăn uống vừa được Michelin Guide công nhận, bình chọn trên cả nước thì có đến 29 cơ sở kinh doanh trên địa bàn Quận 1.

Theo Cục Thống kê TPHCM, trong 7 tháng năm 2023, doanh thu lưu trú và ăn uống của TPHCM ước đạt 60.682 tỷ đồng, tăng 36,3% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu lưu trú tăng 42,1%, doanh thu ăn uống tăng 35,7%. Hoạt động lưu trú và ăn uống có mức tăng khá do Thành phố tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá kết hợp với các phẩm du lịch đặc trưng ở từng quận, huyện để thu hút du khách. Trong đó, Quận 1 với vị trí là quận trung tâm của Thành phố, luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi dịp du khách tới TPHCM.

Anh Lê

Top