Tôn vinh 50 nhà giáo đoạt Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023

17/11/2023 2:35 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 17/11, TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) và trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023. Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM dự buổi lễ.

Tôn vinh 50 nhà giáo đoạt Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023- Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Lệ trao bằng khen cho 50 cán bộ, giáo viên tiêu biểu nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023 - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lệ chúc mừng các thầy, cô giáo nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay. 

Bà Lệ khẳng định, các thầy, cô giáo là những người trực tiếp cụ thể hóa các nhiệm vụ, yêu cầu đặt ra đối với ngành giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng, phát triển Thành phố và đất nước.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Thành phố mong muốn mỗi thầy, cô giáo tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt Cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", không ngừng trau dồi nhân cách, nêu gương tốt, tích cực học tập, tiên phong trong các chương trình, đề án đột phá nhằm đổi mới căn bản, toàn diện, nâng tầm chất lượng nguồn nhân lực, hướng đến trình độ quốc tế.

Chủ tịch HĐND Thành phố cũng gửi gắm mong muốn các thầy, cô giáo đoạt Giải thưởng Võ Trường Toản tiếp tục cháy hết mình với ngọn lửa đam mê, cống hiến cho nghề; không ngừng đổi mới, sáng tạo trên bục giảng, truyền cảm hứng cho các thế hệ sau tiếp bước.

Tôn vinh 50 nhà giáo đoạt Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023- Ảnh 2.

50 thầy, cô giáo nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Chia sẻ tại buổi lễ, cô Võ Thị Tuyết, giáo viên Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập cho người khuyết tật, cho biết, dạy một trẻ bình thường đã khó, dạy một trẻ khuyết tật còn khó khăn gấp nhiều lần. Để làm được điều này, ngoài công tác chuyên môn thì một người cô, người thầy đến với trẻ khuyết tật mà không có lòng nhân ái, không yêu nghề, không chấp nhận khó khăn, thiếu kiên nhẫn, bao dung và đồng cảm thì không thể làm được.

Còn cô Tống Thị Hải Yến, giáo viên Trường Mầm non Hoàng Anh (huyện Bình Chánh) thì cho rằng, yêu cầu quan trọng đối với giáo viên mầm non là lòng yêu nghề, thương trẻ, chịu khó. Ngoài ra, giáo viên cần trang bị kiến thức, kỹ năng sư phạm để thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, thường xuyên tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.

Cô Trương Thị Đẹp, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (quận Gò Vấp) thì chia sẻ, để hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh theo định hướng của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, giáo viên và nhà trường phải có các giải pháp để cá nhân hóa hoạt động học và rèn luyện cho học sinh.

Cụ thể, nhà trường phải đẩy mạnh chuyển đổi số trong dạy và học cũng như các hoạt động giáo dục khác nhằm giúp học sinh hình thành thói quen tự học, học theo hướng dẫn một cách hiệu quả.

Tại buổi lễ, UBND TPHCM đã tặng Cờ thi đua cho 17 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và bằng khen cho 50 cán bộ, giáo viên tiêu biểu được tôn vinh Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2023.

Anh Thơ

Top