Thêm 26 nhà hàng mới được vào danh sách cẩm nang Michelin

28/06/2024 6:07 PM

(Chinhphu.vn) - Thông tin từ Sở Du lịch TPHCM cho biết, tối ngày ngày 27/6, tại TPHCM đã diễn ra sự kiện MICHELIN GUIDE CEREMONY. Năm nay TPHCM có thêm 26 nhà hàng mới được vào danh sách cẩm nang Michelin trong đó có 02 nhà hàng mới được 01 sao Michelin.

Thêm 26 nhà hàng mới được vào danh sách cẩm nang Michelin- Ảnh 1.

Đại diện 7 nhà hàng, cơ sở ăn uống ở được vinh danh 1 sao Michelin

Đây là năm thứ 2 cuốn cẩm nang Michelin công bố danh sách các nhà hàng được vào danh sách cẩm nang tại Việt Nam với 03 địa điểm là TP. Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Theo đó, có tổng cộng 07 nhà hàng được trao 1 sao Michelin, cùng với 157 nhà hàng, quán ăn được vinh danh với các hạng mục giải thưởng khác nhau.

Trong đó, TPHCM có 03 Nhà hàng đạt 1 sao Michelin, 01 cá nhân nhận giải thưởng Đầu bếp trẻ xuất sắc (Young Chef Award; 47 nhà hàng, quán ăn Michelin Selected (Nhà hàng được Michelin đề xuất), 24 nhà hàng Bib Gourmand (nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng). Năm nay TPHCM có thêm 26 nhà hàng mới được vào danh sách cẩm nang Michelin trong đó có 02 nhà hàng mới được 01 sao Michelin.

Sau năm đầu tiên với 55 nhà hàng, quán ăn tại TPHCM được vào danh sách Cẩm nang Michelin, mức độ truyền thông quốc tế quan tâm về ẩm thực của Việt Nam nói chung và ẩm thực của Thành phố mang tên Bác ngày càng rộng khắp và đạt hiệu quả.

Cụ thể ngay trong năm 2024, TPHCM vinh dự được Tạp chí Du lịch Anh bình chọn trong Top 20 điểm đến có ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong 01 năm qua, các nhà hàng, quán ăn được vào danh sách Cẩm nang Michelin cũng đã có nhiều nỗ lực duy trì chất lượng món ăn, chất dịch vụ để phục vụ khách hàng tốt nhất và tiếp tục được đưa vào danh sách trong năm nay.

Với việc TPHCM tiếp tục có đại diện nhà hàng được gắn sao Michelin - Giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực Thế giới là tin vui cho ngành du lịch Thành phố, là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực TPHCM ra thế giới, đồng thời cũng là động lực để các nhà hàng, quán ăn hoàn thiện, nâng cấp phong cách phục vụ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, sáng tạo trong cách chế biến và tạo được không gian đặc trưng để mang lại nhiều trải nghiệm mới, lạ, độc đáo cho khách hàng.

Theo định hướng phát triển du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung, sản phẩm dịch vụ ẩm thực là một trong những sản phẩm du lịch chính thu hút khách du lịch quốc tế đến với Thành phố. Ẩm thực Việt ngày càng khẳng định vị thế trên bản đồ ẩm thực, đây cũng là một trong những nét đặc trưng để thu hút du khách đến trải nghiệm du lịch Việt Nam.

Sản phẩm du lịch ẩm thực đã trở thành thế mạnh của du lịch Thành phố, với sự pha trộn độc đáo từ nhiều loại hình như các phố ẩm thực đêm, ẩm thực đường phố, ẩm thực chay, thực dưỡng,... bên cạnh hệ thống các nhà hàng fine dining, các quán ăn đường phố cũng là một nét đặc trưng của TPHCM.

Số liệu từ Cục Thống kê TPHCM cho biết, tính chung 6 tháng đầu năm 2024, doanh thu lưu trú và ăn uống tại TPHCM ước đạt 62.523 tỷ đồng, tăng 8,1% so với cùng kỳ. Trong đó, ngành lưu trú tăng 43,3% và ngành dịch vụ ăn uống tăng 3,9%.

Theo Sở Du lịch TPHCM, trong 6 tháng năm 2024, khách quốc tế đến TP.HCM ước đạt gần 2,7 triệu lượt. Tổng thu du lịch 6 tháng năm 2024 ước đạt gần 93.000 tỷ đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 48,8% so với kế hoạch năm 2024.

Anh Lê

Top