TPHCM cùng hỗ trợ, chăm lo cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia

19/12/2022 11:21 AM

(Chinhphu.vn) - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, với vai trò của mình, TPHCM - "thành phố vì cả nước, cùng cả nước" sẽ tiếp tục cùng hỗ trợ, chăm lo cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Campuchia.

TPHCM cùng hỗ trợ, chăm lo cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, TPHCM tiếp tục cùng hỗ trợ, chăm lo cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Campuchia - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia, ngày 18/12, Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên làm Trưởng đoàn đã đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, đại diện doanh nghiệp và cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Campuchia.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chia sẻ, chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia của Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM diễn ra từ ngày 16/12 đến ngày 18/12 đạt được những kết quả tốt đẹp, nhiều giá trị ý nghĩa.

Qua các buổi làm việc, nhất là buổi gặp Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, hai bên đều bày tỏ quan tâm đến phát triển du lịch, vì vậy, Bí thư Thành ủy TPHCM lưu ý Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia quan tâm đến vấn đề này và hỗ trợ Thành phố kết nối. Sở Du lịch cùng với Sở Ngoại vụ TPHCM tăng cường kết nối với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong phát triển ngành du lịch giữa hai nước trong thời gian tới. Trong đó, phát triển du lịch gắn với giáo dục truyền thống lịch sử, quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

TPHCM cùng hỗ trợ, chăm lo cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM gửi tặng kinh phí 1 tỷ đồng đến bà con người Việt Nam tại Campuchia có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: hcmcpv.org.vn

Hiện nay, cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc tại Campuchia gần 200.000 người. Bí thư Thành ủy TPHCM đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tiếp tục hỗ trợ, chăm lo bằng lương tâm và trách nhiệm đối với bà con người Việt sinh sống, làm việc tại Campuchia để họ an cư lạc nghiệp.

"Đây là sứ mệnh làm người của chúng ta", đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh và khẳng định, với vai trò của mình, TPHCM - "thành phố vì cả nước, cùng cả nước" sẽ tiếp tục cùng hỗ trợ, chăm lo cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Campuchia.

Dịp này, Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM cũng tặng quà đến cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia; tặng quà cho Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia. Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM gửi tặng kinh phí 1 tỷ đồng đến bà con người Việt Nam tại Campuchia có hoàn cảnh khó khăn.

Văn Minh 

Top