TPHCM - điểm đến yêu thích nhất của du khách Việt

20/07/2022 3:22 PM

(Chinhphu.vn) - Theo báo cáo của nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, TPHCM đứng đầu danh sách điểm đến trong nước của người Việt trong hè 2022; vị trí thứ 2, thứ 3 và thứ 4 lần lượt thuộc về Đà Nẵng, Hà Nội, Vũng Tàu.

TPHCM - điểm đến yêu thích nhất của du khách Việt (20/7) - Ảnh 1.

TPHCM giữ vị trí đầu tiên trong tốp các điểm đến trong nước yêu thích năm 2022 của người Việt.

Theo Agoda, du lịch nội địa hiện vẫn đang là lựa chọn ưu tiên của người Việt. Mùa hè là thời gian lý tưởng để các gia đình vui chơi gặp gỡ. TPHCM và Hà Nội lần lượt giữ vị trí đầu tiên và thứ ba trong tốp các điểm đến trong nước yêu thích năm 2022 của người Việt.

Cụ thể, danh sách 10 điểm đến yêu thích nhất năm 2022 của người Việt gồm lần lượt TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Hội An, Phan Thiết.

Thời gian qua, Sở Du lịch Thành phố cùng các quận, huyện, TP. Thủ Đức và doanh nghiệp tập trung xây dựng nhiều sản phẩm mới, tour tuyến hấp dẫn hơn dành cho khách trong nước và khách quốc tế.

Đến TPHCM du lịch, bên cạnh các điểm tham quan quen thuộc ở khu vực trung tâm, du khách đã có thêm lựa chọn cho những tour nửa ngày hay một ngày ở các quận, huyện xa hơn.

Báo cáo mới nhất từ Agoda về Xu hướng Du lịch hè 2022 cũng cho thấy Việt Nam dẫn đầu danh sách điểm đến thu hút khách Hàn Quốc nhất. Ngoài sự hấp dẫn của những bãi biển hè trong xanh tuyệt đẹp, sự thân thiện hiếu khách của người Việt Nam, thì việc người Hàn Quốc quay lại Việt Nam làm việc sau thời gian giãn cách cũng là một trong những lý do đưa Việt Nam lên đầu bảng.

Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách các điểm đến mong muốn được ghé thăm của du khách Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia dịp hè 2022.

Thúy An

Top