TPHCM đón 130 khách du lịch đến từ Mỹ

08/04/2022 7:16 PM

(Chinhphu.vn) - Đoàn khách quốc tế đến tham quan TPHCM gồm 130 thành viên, phần lớn là doanh nhân, thương gia của các doanh nghiệp, hiệp hội Mỹ.

TPHCM đón 130 khách du lịch đến từ Mỹ - Ảnh 1.

Đoàn khách được chào đón nồng nhiệt khi đến tham quan Bảo tàng Lịch sử TPHCM - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Ngày 8/4, tại Bảo tàng Lịch sử TPHCM (Quận 1), Sở Du lịch TPHCM tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế từ Mỹ đến tham quan Thành phố. Đây là đoàn khách quốc tế lớn nhất đến TPHCM từ khi Chính phủ cho phép mở cửa thị trường du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022.

Đoàn khách gồm 130 thành viên có quốc tịch Mỹ, phần lớn là doanh nhân, thương gia của các doanh nghiệp, hiệp hội Mỹ. Đoàn do Công ty Citslinc phối hợp với Công ty TNHH Du lịch Vẻ đẹp châu Á tổ chức.

Đến với TPHCM, đoàn được lãnh đạo Thành phố, Sở Du lịch chào đón nồng nhiệt và trao tặng những món quà mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam như nón lá, khăn rằn. Cạnh đó là những chính sách ưu đãi về lưu trú, ẩm thực và mua sắm...

Theo chương trình, đoàn chia thành hai nhóm tham quan trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi, chợ Bến Thành và Mekong Delta… Song song với đó, đoàn còn tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022.

TPHCM đón 130 khách du lịch đến từ Mỹ - Ảnh 2.

Đoàn khách tham quan Bảo tàng Lịch sử TPHCM - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phát biểu tại Lễ đón, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức bày tỏ vui mừng khi đoàn khách chọn TPHCM làm điểm đến du lịch. Theo ông Đức, với lợi thế và tiềm năng cùng với sự ủng hộ, tín nhiệm của du khách, ngành du lịch Thành phố sẽ có thêm động lực để sớm phục hồi và tiếp tục khẳng định vị trí là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của ngành du lịch Việt Nam.

"Chúng tôi đang nỗ lực xây dựng môi trường thuận lợi, an toàn cho du khách. Tất cả hướng đến tầm nhìn đưa TPHCM trở thành một đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á, nơi du khách được trải nghiệm những giá trị khác biệt của di sản văn hóa, lối sống trong một Thành phố thông minh, mang đến sự hứng khởi và cảm xúc trên mỗi hành trình", Phó Chủ tịch Dương Anh Đức nói.

Sự trở lại của khách du lịch quốc tế cho thấy thị trường du lịch quốc tế bắt đầu có những chuyển động khởi sắc. Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng đã trở thành điểm đến được khách du lịch quốc tế quan tâm, đây cũng là tín hiệu cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của Thành phố trong thời gian qua bắt đầu có kết quả.

TPHCM đón 130 khách du lịch đến từ Mỹ - Ảnh 3.

Đoàn khách quốc tịch Mỹ gồm 130 thành viên - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

TPHCM đón 130 khách du lịch đến từ Mỹ - Ảnh 4.

Lễ đón đoàn du khách Mỹ có sự tham gia của lãnh đạo UBND TPHCM, Sở Du lịch Thành phố - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

TPHCM đón 130 khách du lịch đến từ Mỹ - Ảnh 5.

Du khách được tặng nón lá và khăn rằn - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Nguyễn Kim

Top