TPHCM đón đoàn khách tàu biển đầu tiên sau 2 năm gián đoạn do dịch bệnh

03/10/2022 7:56 AM

(Chinhphu.vn) - Đoàn du khách sẽ lưu trú tại TPHCM trong 3 ngày và dành thời gian tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như: Bến Nhà Rồng, Hội trường Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TPHCM, Địa đạo Củ Chi và thưởng thức ẩm thực đêm trên sông Sài Gòn…

TPHCM đón đoàn khách tàu biển đầu tiên sau 2 năm gián đoạn do dịch bệnh - Ảnh 1.

Lễ đón các du khách trên du thuyền cao cấp Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp)

Ngày 2/10, Sở Du lịch TPHCM và các doanh nghiệp tổ chức buổi đón đoàn khách tàu biển quốc tế đầu tiên tới Thành phố sau một thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

Du thuyền cao cấp có tên Le Lapérouse của hãng Ponant (Pháp) phục vụ gần 100 du khách quốc tế đến từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Canada, Bỉ, Thụy Sĩ trong hải trình lần này.

Du thuyền khởi hành từ Indonesia, qua Singapore và đến Việt Nam. Đoàn du khách sẽ lưu trú tại TPHCM trong 3 ngày và dành thời gian tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như: Bến Nhà Rồng, Hội trường Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TPHCM, Địa đạo Củ Chi và thưởng thức ẩm thực đêm trên sông Sài Gòn…

TPHCM đón đoàn khách tàu biển đầu tiên sau 2 năm gián đoạn do dịch bệnh - Ảnh 2.

Đoàn du khách sẽ lưu trú tại TPHCM trong 3 ngày và dành thời gian tham quan các điểm du lịch nổi tiếng

Chia sẻ cảm xúc khi đến Việt Nam, Thuyền thưởng Ludovic Provost cho biết, phong cảnh thiên nhiên Việt Nam rất đẹp và con người cũng rất thân thiện, nhất là TPHCM đã đón tiếp đoàn rất nhiệt tình, chu đáo. Sau khi rời TPHCM, du thuyền tiếp tục ghé tham quan một số điểm đến khác như Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Huế, Quảng Bình và Hạ Long.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Lê Trương Hiền Hòa, khách đi tàu biển là một trong những đối tượng trọng điểm nên Sở đã làm việc trực tiếp với các công ty lữ hành để có thể đón tiếp những đoàn khách quan trọng này một cách chu đáo nhất.

Ngoài ra, Sở cũng phối hợp với các đơn vị để hỗ trợ các đoàn khách có những trải nghiệm tốt nhất khi đến với TPHCM.

TPHCM đón đoàn khách tàu biển đầu tiên sau 2 năm gián đoạn do dịch bệnh - Ảnh 3.

Du thuyền Le Lapérouse

Trong những năm qua, ngành du lịch Thành phố đã có những bước phát triển tích cực và đạt được nhiều kết quả khả quan, thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế, trong đó lượng khách du lịch tàu biển đóng vai trò ngày càng quan trọng, tăng trưởng khá nhanh. Thành phố đã trở thành điểm đến quen thuộc và hấp dẫn trong hành trình du lịch của các hãng tàu biển quốc tế lớn như Tập đoàn: Royal Caribean Cruise Line, Princess Cruises, Costa Cruises, Viking Cruises,… Ngành du lịch Thành phố xác định du lịch tàu biển sẽ là loại hình tiềm năng trong tương lai.

Ngành du lịch Thành phố vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và tham mưu đề xuất các chính sách thuận lợi nhất để ưu tiên đón các đoàn khách du lịch tàu biển, với kỳ vọng góp phần to lớn vào thực hiện mục tiêu đón khách du lịch quốc tế năm 2022 và những năm tiếp theo, khôi phục du lịch và phát triển kinh tế TPHCM.

Vũ Phong

Top