TPHCM: Huy động tối đa mọi nguồn lực chăm lo Tết cho người lao động

19/10/2022 12:33 PM

(Chinhphu.vn) - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM Phạm Chí Tâm cho biết, LĐLĐ thành phố sẽ tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực xã hội, nhất là vận động người sử dụng lao động chung tay cùng tổ chức để chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Quý Mão 2023.

TPHCM: Huy động tối đa mọi nguồn lực chăm lo Tết cho người lao động - Ảnh 1.

Hội nghị triển khai Chương trình "Tết sum vầy – Xuân tri ân" năm 2023 mừng Xuân Quý Mão năm 2023

Chiều 18/10, LĐLĐ TPHCM tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình "Tết sum vầy – Xuân tri ân" năm 2023 mừng Xuân Quý Mão năm 2023.

Theo đó, LĐLĐ thành phố sẽ tổ chức các chương trình lớn như: "Tấm vé nghĩa tình", "Phiên chợ nghĩa tình - Tết đoàn viên", thăm và chúc Tết các doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động; họp mặt đoàn viên các nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn, "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố"…

Dự kiến, LĐLĐ thành phố sẽ chăm lo cho 10.000 gia đình đoàn viên, công nhân lao động tại các doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết Quý Mão 2023.

Thời gian tổ chức chăm cho Tết cho đoàn viên, người lao động từ 11-18/1/2023 (ngày 20-27 tháng 12 Âm lịch).

Điểm mới của công tác chăm lo Tết cho công nhân, người lao động năm nay là đẩy mạnh hình thức phiên chợ online; kết nối với kênh mua sắm thương mại điện tử với nhiều chính sách ưu đãi, có lợi cho người lao động; chú trọng việc mời lãnh đạo cùng dự các chương trình chăm lo Tết; tổ chức đến tận nơi thăm hỏi, động viên, ăn Tết cùng công nhân để thấy được cuộc sống thực tiễn của người lao động...

Theo ông Phạm Chí Tâm, thông qua các hoạt động chăm lo Tết, tổ chức Công đoàn Thành phố muốn nâng cao nhận thức đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động về vai trò, chức năng và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn, thu hút người lao động tham gia tổ chức Công đoàn.

Ngoài ra, chương trình nhằm tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động làm việc tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Top