TPHCM Khai mạc Lễ hội Tết Việt 2021

22/01/2021 9:00 AM

(Chinhphu.vn) - Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Sở Công Thương và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đồng tổ chức chính thức khai mạc tối ngày 21/01 tại công viên Lê Văn Tám, TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng phát biểu khai mạc Lễ hội Tết Việt. Ảnh: VGP/Lê Anh

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn như Xem Tết, Chơi Tết, Chợ Tết và Ăn Tết. Đến với Lễ hội Tết Việt năm 2021, người dân và du khách được giới thiệu những phong tục, giai thoại về ngày Tết cổ truyền của đất nước Việt Nam qua nhiều hoạt động tái hiện lễ tết đa màu sắc như triển lãm, sân khấu hóa các câu chuyện huyền thoại, thưởng thức các món ăn đặc sắc khắp 3 miền đất nước và trải nghiệm các trò chơi giải trí ngày Tết.

Lễ hội năm 2021 với gần 150 gian hàng sắm Tết theo hình thức chợ phiên ngày Tết giúp du khách cảm nhận được không khí nhộn nhịp của ngày tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình. Các gian hàng do các doanh nghiệp uy tín trong nước tổ chức thông qua sự tham gia thẩm định của Sở Công Thương Thành phố là một trong những cố gắng mới của Ban Tổ chức nhằm đem đến những trải nghiệm đặc sắc cho du khách.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết “Lễ hội Tết Việt năm 2021” được tổ chức nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và ẩm thực Việt Nam, hướng tới đồng hành cùng ngành du lịch, thu hút du khách đến TPHCM qua các lễ hội văn hóa và ẩm thực. Lễ hội Tết Việt 2021 kỳ vọng sẽ thu hút gần 70.000 lượt du khách đến thưởng lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho biết, với mục tiêu phát triển TPHCM trở thành đô thị du lịch sống động hàng đầu châu Á, trong năm 2021, Thành phố đã đề ra nhiều sản phẩm du lịch mới và các sự kiện du lịch để thu hút khách đến TPHCM. Mở đầu cho chuỗi hoạt động đó là Lễ hội tết Việt.

Đây là một lễ hội quan trọng không chỉ với ngành du lịch mà còn thể hiện nét sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc, góp phần quảng bá văn hoá đặc sắc của Việt Nam ra thế giới và giới thiệu một TPHCM “sống động – trẻ trung – cởi mở – sắc màu - đầy hứng khởi”.

Bà Phan Thị Thắng đề nghị Sở Du lịch và Sở Công Thương phối hợp để khuyến khích nhiều doanh nghiệp đạt Giải thưởng Thương hiệu vàng TPHCM tham gia Lễ hội Tết Việt hằng năm, góp phần gia tăng giá trị, ý nghĩa của Lễ hội Tết Việt cũng như tôn vinh, giới thiệu các doanh nghiệp uy tín của Thành phố đến với người tiêu dùng và du khách trong và ngoài nước.

Lê Anh

Top