TPHCM khánh thành Trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam

27/04/2022 6:17 PM

(Chinhphu.vn) - Nhà Triển lãm B Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) tại Quận 7, TPHCM vừa khánh thành sau hơn hai năm xây dựng. Tiếp nối với Nhà triển lãm A hiện có tạo nên một không gian sự kiện rộng 18.000 m2, tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn

TPHCM khánh thành Trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam  - Ảnh 1.

Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) tại quận 7, TPHCM đáp ứng 1000 gian hàng tiêu chuẩn - Ảnh: VGP/Nhã An

Năm 2019, Saigontourist Group tiếp tục hợp tác với Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng triển khai giai đoạn 2 Nhà Triển lãm B Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC). Đến ngày 26/4/2022 chính thức đưa vào hoạt động. SECC là liên doanh giữa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) chiếm 60% vốn góp và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng chiếm 40% vốn góp.

Nhà triển lãm B với tổng diện tích xây dựng 33.071 m2, tổng đầu tư hơn 900 tỷ đồng, tiếp nối với Nhà triển lãm A hiện có tạo nên một không gian sự kiện rộng 18.000 m2, tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn. Trung tâm được thiết kế 3 tầng phục vụ triển lãm, hội nghị, nhà hàng, văn phòng, kèm theo đó là các cơ sở vật chất tiện ích, các không gian chức năng mới như hệ thống kho bãi, hệ thống nhà hàng, hầm giữ xe…đáp ứng các nhu cầu của khách khi đến thực hiện các hoạt động giao thương, triển lãm tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.

Nhà Triển lãm B ấn tượng với phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng và chuyên nghiệp nhờ sự phối hợp hài hòa giữa các gam màu trung tính cũng như sự đa dạng về chất liệu như kim loại, kính, đá granite. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, công trình còn đảm bảo chất lượng vượt trội do sử dụng các vật liệu xây dựng cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia trong Khối G7.

Công trình được đánh giá là trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam, là một trong những sảnh triển lãm tại Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm.

Theo nhận định của giới kinh doanh du lịch MICE, trong bối cảnh ngành du lịch đang trên đà phục hồi sau đại dịch, sự ra đời của Nhà Triển lãm B Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn tiếp tục cho thấy sự quyết tâm của nhà đầu tư trong chiến lược phát triển du lịch MICE như một sản phẩm dịch vụ trọng điểm trong hệ thống sản phẩm du lịch TPHCM và Việt Nam.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao vai trò của Saigontourist Group và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng trong việc đầu tư phát triển SECC. Đồng thời, đề nghị Saigontourist Group tiếp tục thể hiện tính tiên phong trong công tác đầu tư phát triển sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt những sản phẩm dịch vụ đang và sẽ là thế mạnh của du lịch thành phố, như du lịch hội nghị hội thảo kết hợp mua sắm (MICE), du lịch đường thủy, cùng các loại hình du lịch theo chuyên đề. Tiếp tục tiên phong xây dựng các gói sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn, mang lại nhiều lựa chọn nhằm đón đầu phục hồi thị trường sau ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Nhã An

Top