TPHCM kiên trì thực hiện hiệu quả các mô hình chính quyền đô thị thí điểm

05/05/2022 8:28 AM

(Chinhphu.vn) - Đây là yêu cầu được Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải nhấn mạnh tại hội nghị giao ban giữa Thường trực Thành ủy TPHCM với MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội Thành phố quý I/2022.

TPHCM kiên trì thực hiện hiệu quả các mô hình chính quyền đô thị thí điểm - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: SGGP

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá, các cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội của Thành phố đã chủ động triển khai hiệu quả nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong quý I. Đáng chú ý, công tác chăm lo tết cho người dân, nhất là những trường hợp khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, rất chu đáo, đầy đủ, đúng tinh thần "không bỏ ai lại phía sau".

Về nhiệm vụ quý II, đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu tiếp tục duy trì sự đồng thuận và tin tưởng của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước trong thời gian tới như những ngày chống dịch, nhằm góp phần thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 của Thành phố là “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải lưu ý, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tập trung đánh giá các mô hình, tổ chức hoạt động tại các khu phố/ấp, tổ dân phố sau khi sắp xếp lại phường, xã theo mô hình chính quyền đô thị, đặc biệt ở những nơi đông dân cư, từ đó kiên trì triển khai để TPHCM là địa phương đi đầu trong thực hiện có hiệu quả các mô hình thí điểm phù hợp với thực tiễn.

Trong quý I, MTTQ TPHCM và các tổ chức thành viên tăng cường tuyên truyền đến các cấp trực thuộc, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. 

Các cấp công đoàn TPHCM tổ chức 67 cuộc gặp gỡ tiếp xúc giữa cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên, người lao động, với sự tham gia của 7.380 người, tham gia góp ý để xây dựng Đảng, chính quyền. Hội Nông dân TPHCM đã vận động hơn 10,43 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội; đẩy mạnh việc đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử. Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM kết nối, huy động các nguồn lực, vận động nhà hảo tâm thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như “Mẹ đỡ đầu”, “Vòng tay yêu thương”, “Đồng hành vượt cạn” để chăm lo, trao quà, phương tiện sinh kế với tổng trị giá hơn 108 tỷ đồng…

theo báo Sài Gòn giải phóng

Top