TPHCM lần đầu tiên tổ chức ngày hội việc làm cho các bác sĩ trẻ

15/08/2023 5:16 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/8, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đến dự "Ngày hội việc làm" dành cho các bác sĩ vừa hoàn thành Chương trình thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế, do Sở Y tế Thành phố tổ chức.

TPHCM lần đầu tiên tổ chức ngày hội việc làm cho các bác sĩ trẻ - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Ngày hội việc làm - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Đây là lần đầu tiên Sở Y tế TPHCM tổ chức "Ngày hội việc làm" nhằm tạo điều kiện cho các bác sĩ vừa nhận chứng chỉ hành nghề sau khi hoàn thành chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế có cơ hội lựa chọn nơi làm việc một cách minh bạch, công bằng.

Ngày hội có 61 đơn vị là các bệnh viện, các trung tâm y tế quận, huyện đăng ký tham gia tuyển dụng. Mỗi đơn vị được bố trí một quầy để các bác sĩ trẻ đến đăng ký việc làm. Đây cũng là nơi để lãnh đạo các đơn vị có thể phỏng vấn nhanh nhằm phát hiện năng khiếu phụ cần có theo các vị trí việc làm; đồng thời, cũng là nơi để các ứng cử viên có thể hỏi thêm thông tin về đơn vị trước khi đặt bút đăng ký.

Theo đó, mỗi bác sĩ có 3 cơ hội chọn nơi làm việc tương ứng với 3 vòng đăng ký nơi làm việc. Tính đến 10h45' ngày 15/8, đã có 198 bác sĩ đăng ký tuyển dụng thành công, 22 đơn vị đã tuyển đủ nhu cầu, hiện còn 78 ứng cử viên tiếp tục đăng ký tại 42 đơn vị chưa tuyển đủ số lượng.

Tại sự kiện, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chúc mừng hơn 270 bác sĩ trẻ hoàn thành Chương trình thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế. Các bác sĩ trẻ đã trải qua thời gian dài với gần 7 năm 8 tháng vừa học, vừa làm để bổ sung kiến thức chuyên môn khoa học về ngành y, học về y đức làm người thầy thuốc, học về kỹ năng sống.

Đây đều là những yếu tố quan trọng làm hành trang cho bản thân các bác sĩ trẻ trên bước đường cống hiến, dấn thân phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân.

TPHCM lần đầu tiên tổ chức ngày hội việc làm cho các bác sĩ trẻ - Ảnh 2.

Tính đến 10h45' ngày 15/8, có 198 bác sĩ đăng ký tuyển dụng thành công, 22 đơn vị đã tuyển đủ nhu cầu, hiện còn 78 ứng cử viên tiếp tục đăng ký tại 42 đơn vị chưa tuyển đủ số lượng - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Bí thư Thành ủy cũng cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã sẵn sàng đón nhận các thầy thuốc trẻ, tạo cơ hội để các bạn được chọn lựa nơi làm việc; đồng thời, đánh giá cao "Ngày hội việc làm" do Sở Y tế tổ chức cũng như Chương trình thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế.

Ông Nguyễn Văn Nên đề nghị, thời gian tới, cấp ủy và chính quyền các cấp Thành phố tiếp tục chỉ đạo triển khai tinh thần Kết luận số 14 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung; nhân rộng các mô hình sáng tạo để mang lại giá trị chung cho TPHCM.

Đề nghị ngành y tế Thành phố, sau tổng kết sẽ cùng với các ngành có chức năng, nhất là ngành giáo dục, các ngành có chức năng giáo dục và đào tạo tiếp tục nghiên cứu, tìm mô hình mới, cách làm sáng tạo phù hợp với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống người dân đặt ra.

Đại diện cho 270 bác sĩ vừa nhận chứng chỉ hành nghề, bác sĩ Phạm Hồng Thành, thực hành tại Bệnh viện Nhân dân 115, gửi lời tri ân lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM, Sở Y tế cùng các cơ sở y tế đã hỗ trợ để các bác sĩ trẻ hoàn thành thực hành suốt 18 tháng.

Còn ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, gửi gắm các bác sĩ trẻ hãy suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn đúng nơi làm việc lâu dài, phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Ông bày tỏ mong muốn dù công tác ở cơ sở y tế nào, các bác sĩ trẻ vẫn luôn trau dồi chuyên môn, nâng cao trình độ, không ngừng rèn luyện phẩm, chất xứng đáng lời dạy "thầy thuốc như mẹ hiền".

Vũ Phong

Top