TPHCM lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện

27/09/2022 9:57 PM

(Chinhphu.vn) - Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định tại Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương (khóa VIII); đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ của các sở, ngành và UBND Thành phố.

TPHCM lần đầu tiên tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo Sở Y tế TPHCM, nhằm phát hiện, bổ nhiệm người vừa có đạo đức và phẩm chất chính trị theo đúng quy định, vừa có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực lãnh đạo, quản lý đáp ứng các yêu cầu thực tiễn của ngành y tế trước tình hình mới và yêu cầu đổi mới công tác cán bộ trong giai đoạn hiện nay, ngành y tế Thành phố đã được UBND Thành phố đồng ý về chủ trương thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện, cụ thể là chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt.

Theo kế hoạch và hướng dẫn của Sở Nội vụ, việc thí điểm tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý của các sở, ban ngành thuộc Thành phố, trong đó có chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt trực thuộc Sở Y tế dự kiến sẽ bắt đầu triển khai trong tháng 10/2022.

Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định tại Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương (khóa VIII); đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ của các sở, ngành và UBND Thành phố. Bgười dự thi phải có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đủ, rõ ràng, được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận.

Riêng đối với chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt, tất cả cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc TPHCM nếu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có trong danh sách quy hoạch các chức danh tương đương với chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt đều được quyền đăng ký dự thi.

Người đủ điều kiện dự thi sẽ trải qua 2 phần thi, gồm: Thi viết kiến thức chung và Thi trình bày đề án.

Theo đó, người dự thi đạt điểm tối thiểu của vòng thi kiến thức chung sẽ viết đề án và trình bày đề án trước Hội đồng thi về đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển và chỉ ra nguyên nhân; về dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cơ quan, đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn; về chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển...

Sau phần trình bày đề án, người dự thi sẽ được Hội đồng thi đặt các câu hỏi vấn đáp và trả lời trực tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống quản lý và phong cách lãnh đạo cũng được tính điểm trong phần thi này. Người dự thi đạt điểm cao nhất của phần thi trình bày đề án sẽ được tuyển chọn.

Sở Y tế sẽ sớm có văn bản thông báo chi tiết để cán bộ, công chức, viên chức thuộc ngành y tế Thành phố đủ điều kiện đăng ký dự thi (sau khi Đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý được UBND Thành phố chính thức ban hành).

Kể từ tháng 2/2021, khi ông Nguyễn Minh Khải - nguyên Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM, cùng 3 Phó Giám đốc Bệnh viện là bà Võ Thị Chinh Nga, ông Nguyễn Trí Dũng và ông Phí Duy Tiến bị Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) bắt để điều tra các sai phạm trong vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", Bệnh viện Mắt TPHCM khuyết vị trí giám đốc. Người được giao nhiệm vụ điều hành Bệnh viện thời gian qua là Phó Giám đốc, bác sĩ Đỗ Quốc Hiệp.

Vũ Phong

Top