TPHCM lần thứ 4 liên tiếp nhận giải thưởng du lịch thế giới

07/03/2024 3:43 PM

(Chinhphu.vn) - TPHCM được vinh danh là "Điểm đến Du lịch MICE hàng đầu châu Á" lần thứ 4 liên tiếp tại Giải Thưởng Du lịch MICE Thế giới năm 2023.

TPHCM lần thứ 4 liên tiếp nhận giải thưởng du lịch thế giới- Ảnh 1.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (giữa) nhận giải thưởng trao cho Thành phố

Sở Du lịch TPHCM cho biết, tối 6/3, tại Thành phố Berlin, Đức đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới năm 2023. Một lần nữa, TPHCM được công nhận là "Điểm đến Du lịch MICE hàng đầu châu Á năm 2023" của Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới (World MICE Award), đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp Thành phố nhận được danh hiệu quý giá này.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố, đã tham dự và nhận giải thưởng. Giải thưởng này không chỉ là minh chứng cho khả năng và sức hút của TPHCM như một điểm đến hàng đầu cho ngành công nghiệp Hội nghị, Kích cầu, Hội thảo và Triển lãm (MICE), mà còn củng cố vị thế của thành phố trên trường quốc tế.

Bày tỏ sau lễ trao giải, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, cho biết: "Chúng tôi rất tự hào khi nhận giải thưởng này. Đây là sự công nhận cho sự nỗ lực và cống hiến không mệt mỏi của ngành du lịch Thành phố. Đến năm 2030, TPHCM phấn đấu trở thành Điểm đến hàng đầu tại châu Á với hình ảnh thành phố "Cởi mở - Trẻ trung - Sống động - Hứng khởi - Hướng về tương lai". Giải thưởng từ World MICE Awards là một cột mốc quan trọng trên con đường hướng tới mục tiêu này, phản ánh sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế vào tiềm năng của ngành du lịch Thành phố".

Giải thưởng Du lịch MICE Thế giới (World MICE Awards) là giải thưởng thường niên uy tín, tôn tinh các điểm đến, khách sạn, hãng hàng không, các địa điểm tổ chức và các nhà cung cấp dịch vụ chuyên ngành du lịch MICE. Giải thưởng này nằm trong chuỗi giải thưởng được phát triển từ Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards).

Theo ông Graham Cooke, Chủ tịch Giải thưởng Du lịch Thế giới, TPHCM là một điểm đến đặc biệt, giàu lịch sử và văn hoá phong phú, một đô thị sôi động và đầy sắc màu. TPHCM là điểm đến năng động và hấp dẫn hàng đầu tại châu Á và với tầm nhìn hướng tới việc trở thành một trung tâm du lịch toàn cầu, sẽ là động lực thúc đẩy thu hút các tập đoàn, thương hiệu du lịch đẳng cấp, sẵn sàng là một trung tâm du lịch MICE của khu vực và toàn cầu.

Các giải thưởng dựa trên quá trình tìm kiếm và bình chọn trong suốt một năm để tìm ra những thương hiệu MICE hàng đầu thế giới, với người chiến thắng được xác định thông qua bình chọn từ các chuyên gia ngành và công chúng. Sự công nhận liên tục của TPHCM là minh chứng cho sức hấp dẫn lâu dài và hiệu quả trong việc tổ chức các sự kiện MICE quốc tế quan trọng.

Vũ Phong

Top