TPHCM lập tổ công tác thực hiện dự án Vành đai 3

29/06/2022 6:46 PM

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa đồng ý đề xuất của Sở Giao thông vận tải TPHCM về việc thành lập các tổ công tác thực hiện dự án Vành đai 3 TPHCM.

TPHCM lập tổ công tác thực hiện dự án Vành đai 3 - Ảnh 1.

Sơ đồ các tuyến đường vành đai của TPHCM

Cụ thể, theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải, Chủ tịch UBND TPHCM đồng ý lập tổ công tác dự án Vành đai 3 TPHCM theo chỉ đạo của Thủ tướng. Tổ công tác có nhiệm vụ chỉ đạo các vấn đề quan trọng liên quan đến dự án như kỹ thuật, vật liệu xây dựng, chính sách bồi thường…

Tổ công tác sẽ họp khi cần thiết theo nội dung yêu cầu phối hợp giữa các địa phương hoặc giữa các địa phương với các bộ ngành.

Ngoài ra, TPHCM sẽ thành lập ban chỉ đạo dự án, có chức năng lãnh đạo, giải quyết ngay những vướng mắc cần tháo gỡ trong quá trình thực hiện các dự án thành phần của TPHCM, với cơ quan thường trực là ban chỉ huy dự án. Cơ quan thường trực có nhiệm vụ điều hành, giải quyết ngay các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án, nhất là trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Quy hoạch - Kiến trúc lập kế hoạch chi tiết tổ chức Hội nghị triển khai dự án Vành đai 3 TPHCM, báo cáo UBND Thành phố trước ngày 1/7/2022; giao Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng kế hoạch chi tiết về bồi thường, tái định cư, báo cáo UBND Thành phố trước ngày 30/6/2022.

Ngọc Tấn

Top