TPHCM: Ngày đầu thi tốt nghiệp THPT không có sự cố bất thường

28/06/2023 6:48 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 28/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã có báo cáo nhanh về ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023.

Thi tốt nghiệp THPT: Ngày đầu không có sự cố bất thường - Ảnh 1.

Trong ngày thi đầu tiên, TPHCM đặc cách xét tốt nghiệp cho 2 thí sinh do bị tai nạn - Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Theo đó, môn Ngữ văn có 83.434 thí sinh đăng ký, trong khi chỉ có 83.095 dự thi, vắng 339 thí sinh (tỉ lệ 99,59%).

Môn Toán có 84.134 thí sinh đăng ký thi, số thí sinh dự thi là 83.703, vắng 431 thí sinh (tỉ lệ 99,49%).

Trong ngày thi đầu tiên, toàn thành phố có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi. Thí sinh này đã bị đình chỉ thi. Không có các sự cố bất thường trong kỳ thi và cũng không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Cũng trong hôm nay, thành phố có 9 điểm thi có thí sinh bị gãy tay tại các điểm thi: THPT Phước Long; THCS Tân Túc; THPT Long Trường; THPT Nguyễn Huệ; THCS Thái Văn Lung; THCS Tôn Thất Tùng; THPT Phong Phú; THPT Nguyễn Hiền; THCS Lê Lai. Các thí sinh này được thi ở phòng riêng và có cán bộ ghi bài hỗ trợ.

Tại các phòng thi đều có máy ghi hình, máy ghi âm và thêm 2 cán bộ coi thi theo dõi toàn bộ quá trình. Đảm bảo tính an toàn và công bằng ở các điểm thi.

Riêng trong buổi thi môn văn sáng 28/6, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, tại 3 điểm thi là THPT Tân Túc; THCS Đức Trí (quận 1), THPT Ngô Gia Tự có thí sinh mệt và được cho xuống phòng y tế và sau khi ổn định đã cho quay lại phòng thi. Không bù giờ và chỉ lập biên bản bất thường.

Đặc biệt, tại điểm thi Trường THPT Lê Trọng Tấn có một thí sinh phải nhập viện trong quá trình thi do đau bụng, đã được Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn điểm thi làm thủ tục để đặc cách cho thí sinh.

Trong chiều 28/6, thi môn toán, điểm thi Trường THPT Tây Thạnh có 1 thí sinh bị tai nạn giao thông không thể đến điểm thi và cũng đã được hướng dẫn làm thủ tục đặc cách.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 TPHCM có 156 điểm thi, gồm 71 điểm thi có thí sinh tự do và 85 điểm thi chỉ có thí sinh THPT. Tổng số phòng thi là 3.773 (24 thí sinh/phòng; mỗi điểm thi có thêm 2-3 phòng thi dự phòng).

Các điểm thi có thí sinh tự do đều được thực hiện đúng theo quy chế và hướng dẫn phần mềm của Bộ Giáo dục và Đào tạo là có 60% thí sinh lớp 12 học chương trình giáo dục THPT và 40% là thí sinh học chương trình GDTX hoặc tự do.

TPHCM cũng huy động 11.280 giáo viên làm cán bộ coi thi và 2.340 nhân viên, y tế, bảo vệ, công an… làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Ngọc Tấn

Top