TPHCM: Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ chào đón năm 2024

27/12/2023 2:18 PM

(Chinhphu.vn) - Trong dịp Tết Dương lịch 2024, TPHCM sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ chào đón chào năm mới phục vụ nhu cầu của người dân và du khách khi tới Thành phố tham quan, du lịch.

TPHCM: Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ chào đón năm 2024- Ảnh 1.

Người dân Thành phố sẽ được trải nghiệm hoạt động dù lượn, trình diễn khinh khí cầu

Trong 3 ngày từ 29-31/12 tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) diễn ra Lễ hội Đặc sản bản địa - Làng nghề truyền thống, với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp, đến từ 18 tỉnh, thành trên cả nước.

Lễ hội Đặc sản bản địa - Làng nghề truyền thống diễn ra trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch, do đó, ban tổ chức thực hiện nhiều hoạt động trải nghiệm, dùng thử sản phẩm, các trò chơi, chương trình bán hàng cho người tiêu dùng đến mua sắm trong những ngày diễn ra.

Khu vực biểu diễn, mỗi ngày sẽ có 01 khung giờ hướng dẫn chế biến các món ăn vùng miền như chè, bánh dân gian từ 3 miền. Khu bán hàng và giới thiệu sản phẩm với sự tham gia của gần 40 gian hàng, do các doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, doanh nghiệp khởi nghiệp, Câu lạc bộ đặc sản vùng miền/địa phương.

Tại khu vực workshop và trải nghiệm, các nghệ nhân sẽ hướng dẫn khách tham quan làm các sản phẩm thủ công nặn tò he, làm xơ mướp, cỏ bang. Ngoài ra du khách còn có thể trải nghiệm từ các làng nghề truyền thống như vẽ sáp ong, dệt thổ cẩm, dệt lụa của dân tộc Thái, Mông…

Để chào đón năm mới 2024, TPHCM sẽ có hai điểm bắn pháo hoa nghệ thuật: Một điểm bắn tầm cao tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn, thành phố Thủ Đức và một điểm bắn tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Quận 11. Thời gian từ 0h00 đến 0h15 ngày 01/01/2024.

Song song với chương trình bắn pháo hoa, TPHCM còn tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật chào đón năm mới 2024. Trong đó, chương trình Countdown (đếm ngược) đón chào năm mới 2024 được tổ chức vào đêm 31/12 tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và đường Nguyễn Huệ, Quận 1.

Tại thành phố Thủ Đức, Công viên bờ sông Sài Gòn diễn ra Tuần lễ hoạt động chào đón năm mới 2024 với chủ đề "Hội tụ Thủ Đức" thu hút đông đảo người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Tại các khu du lịch, khu vui chơi giải trí lớn của TPHCM cũng có nhiều hoạt động chào đón năm mới 2024. Bà Bùi Thị Tố Trinh, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch văn hóa Suối Tiên cho biết, đơn vị đang triển khai hàng loạt chương trình văn hóa, văn nghệ hưởng ứng dịp năm mới 2024, đơn vị cũng áp dụng giảm giá, tặng quà cho du khách khi mua vé sớm trong những ngày nghỉ lễ... Để thu hút du khách, đơn vị cũng đầu tư nâng chất các chương trình biễu diễn nghệ thuật như: Chương trình biễu diễn hoạt cảnh Sơn Tinh-Thủy Tinh, chương trình xiếc thú, xiếc nghệ thuật, chú hề hoạt náo...

Tương tự, tại Công viên văn hóa Đầm Sen cũng tổ chức nhiều sự kiện sôi nổi chào đón năm mới 2024. Đặc biệt, từ ngày 27-29/12, Công viên văn hóa Đầm Sen cũng miễn phí toàn bộ vé vào cổng và giảm 50% vé trọn gói cho du khách đến vui chơi, giải trí.

Anh Lê

Top