TPHCM sắp tổ chức tuần lễ Chuyển đổi số

29/09/2023 5:03 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều 29/9, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM thông tin về tuần lễ Chuyển đổi số của Thành phố với chủ đề "Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số" nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn.

TPHCM sắp tổ chức tuần lễ Chuyển đổi số  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chương trình sẽ diễn ra xuyên suốt trong tháng 10, do UBND TPHCM chủ trì, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức, cùng sự tham gia của các các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức; các hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn…

Các chuỗi hoạt động, sự kiện được tổ chức dịp này gồm: Các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, thi đua; các hoạt động, sự kiện trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành; Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI Challenge); chuỗi hoạt động, sự kiện hưởng ứng "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số"; chuỗi hoạt động, sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số TPHCM; các hoạt động hưởng ứng của các cơ quan, địa phương tại TPHCM.

Đối với hoạt động truyền thông, trong tháng 10/2023, Thành phố sẽ thực hiện quảng bá nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số qua các kênh thông tin trực quan (băng rôn, cờ phướn), phóng sự, bài viết xã luận; tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số với chủ đề: "Tuổi trẻ Thành phố - Tiên phong Chuyển đổi số"; ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

Chuỗi hoạt động, sự kiện hưởng ứng "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" với điểm nhấn là triển lãm, hội nghị công nghệ nâng tầm cuộc sống sẽ diễn ra từ ngày 4-5/10/2023. Nội dung sự kiện tập trung chủ đề thúc đẩy kinh tế số TPHCM, thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao cuộc sống của người dân.

Trong hai ngày 17 - 18/10/2023, Tuần lễ Chuyển đổi số TPHCM chính thức khai mạc. Trong tuần lễ sẽ có các hội thảo về Chương trình Chuyển đổi số và Đô thị thông minh của TPHCM năm 2023; sự kiện công bố các nền tảng số của Thành phố; triển lãm các nền tảng, dịch vụ và giải pháp số tiêu biểu.

Riêng đối với lĩnh vực xuất bản, in và phát hành, Thành phố sẽ giới thiệu, ra mắt Thư viện số Nguyễn An Ninh – Chuyên đề Nam Bộ (phiên bản thử nghiệm), giới thiệu Thư viện số Doanh nhân Việt Nam và triển lãm sách về chuyển đổi số; tổ chức hoạt động giao lưu, giới thiệu sách chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10…

Vũ Phong

Top