TPHCM tiếp nhận trên 34 tỷ đồng xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương

08/09/2023 1:50 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 7/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc" năm 2023.

TPHCM tiếp nhận trên 34 tỷ đồng xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Trần Kim Yến tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Đây là năm thứ 10 Chương trình diễn ra, với mục đích hướng về biên giới, biển đảo với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần xây dựng và bảo vệ biên giới, biển đảo của quê hương.

Chương trình năm nay điểm lại hành trình hoạt động Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" trong suốt 10 năm qua, nhất là việc chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác và nhân dân đang sinh sống tại các vùng biên giới, biển, đảo của Tổ quốc với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Sự quan tâm của Thành ủy TPHCM, sự phối hợp của chính quyền và các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã góp phần từng bước nâng cao nhận thức của nhân dân về ý thức, trách nhiệm đối với chủ quyền lãnh thổ quốc gia, giữ vững ổn định chính trị khu vực biên giới.  

TPHCM tiếp nhận trên 34 tỷ đồng xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương - Ảnh 2.

Đây là năm thứ 10 Chương trình diễn ra, với mục đích hướng về biên giới, biển đảo với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần xây dựng và bảo vệ biên giới, biển đảo của quê hương - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Phát biểu tại Chương trình, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM cho biết, đây là dịp để nhìn lại những kết quả mà cả hệ thống chính trị Thành phố đã làm được để cùng hướng về biên giới, biển đảo của Tổ quốc, nơi cán bộ, chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm bám biển, bám đảo, canh giữ phần lãnh thổ thiêng liêng.

Kế thừa và phát triển ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo của ông cha trong lịch sử dựng nước và giữ nước, cũng như nhận thức đúng vị trí, vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách về biển, đảo; vừa phát huy tinh thần tự lực, tự cường; vừa kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại để xây dựng đất nước và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

TPHCM tiếp nhận trên 34 tỷ đồng xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương - Ảnh 3.

Một tiết mục biểu diễn tại Chương trình - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Bà Trần Kim Yến khẳng định, Chương trình giao lưu nghệ thuật này không chỉ huy động nguồn lực cho Quỹ "Vì biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" mà còn là một trong các hình thức tuyên truyền sinh động, củng cố và nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân thành phố về vị trí của biên giới, biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với đó, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động hướng về biên giới, biển đảo của Tổ quốc.

Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - Hội đồng quản lý Quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc" Thành phố đã tiếp nhận số tiền hơn 34 tỷ đồng từ hơn 171 cá nhân, tập thể ủng hộ.

Vũ Phong

Top