TPHCM tổ chức sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm

11/11/2022 5:42 PM

(Chinhphu.vn) - Ngày 11/11, Ban Tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Âm nhạc quốc tế TPHCM "Hò dô" (HOZO) năm 2022 và Ngày hội Khinh khí cầu lần thứ 2 với chủ đề "Việt Nam cùng thế giới bừng sáng". Đây là sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm 2022 của Thành phố mang tên Bác.

TPHCM tổ chức sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm - Ảnh 1.

Biểu trưng Lễ hội Âm nhạc quốc tế TPHCM năm 2022 "Hò dô"-HOZO.

Hai lễ hội này diễn ra trong 4 ngày, từ  8-11/12/2022 tại 2 địa điểm:  Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) và Công viên cầu Thủ Thiêm 2 (TP. Thủ Đức).

Ban Tổ chức dự kiến sự kiện sẽ thu hút gần 500.000 lượt khách tham gia trực tiếp, 10 triệu lượt khách tham dự qua nền tảng trực tuyến (Metaverse).

Thông tin tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Thị Thanh Thúy cho hay sự kiện văn hoá lớn nhất năm của Thành phố được thực hiện với sự kết hợp tích cực và chặt chẽ của Sở VH-TT, Sở Du lịch cùng UBND TP. Thủ Đức và các đơn vị liên quan, với nhiều khác biệt ở cả quy mô tổ chức lẫn các dịch vụ mang tính chất đặc trưng lễ hội so với các sự kiện giải trí trước đây.

Điều này hướng đến mục tiêu đầu tư phát triển ngành công nghiệp văn hoá, xây dựng một địa chỉ, một điểm đến văn hoá mới và kích cầu du lịch cho TPHCM.

Lễ hội sẽ bắt đầu từ 8h tới 23h mỗi ngày với nhiều hoạt động trải dài suốt tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ và toàn bộ khu vực Công viên cầu Thủ Thiêm 2 dành cho những du khách tham gia trực tiếp.

Trong khí đó, HOZO Metaverse là "địa điểm" thứ 3 của lễ hội, dành cho những du khách chỉ có điều kiện tham gia bằng các thiết bị từ xa qua việc nhập vai để trải nghiệm vũ trụ ảo của HOZO trên không gian mạng.

Lễ hội Âm nhạc quốc tế TPHCM  "Hò Dô" 2022 mùa 2 kết hợp với Ngày hội Khinh khí cầu TPHCM lần 2 mới mẻ và độc đáo ở mô hình "Lễ hội trong lễ hội" với màn "chào sân" bằng Ngày hội Khinh Khí cầu lớn nhất Việt Nam vào ngày 8/12.

Vào ngày này, trung tâm TPHCM sẽ rực rỡ tươi sáng với sự xuất hiện của những quả khinh khí cầu đầy màu sắc. Người dân TPHCM sẽ có dịp tham quan miễn phí, check-in, lưu lại những khoảnh khắc đẹp, trải nghiệm bay trên bầu trời ngắm Thành phố.

Trang tin điện tử Đảng bộ TPHCM cho hay ngày mở màn lễ hội (8/12) hết sức đặc biệt với một show nhạc chưa từng có ở Việt Nam dành cho đối tượng khán giả cũng hết sức đặc biệt - âm nhạc dành cho thiếu nhi, với sự tham gia của nhạc sĩ được đề cử Grammy cho dòng nhạc này đến từ Mỹ và các ban nhạc hát nhạc thiếu nhi tại Việt Nam.

Những ngày tiếp theo sẽ là các hoạt động: Trình diễn âm nhạc, hội trại, khu phố ẩm thực, Art Zone dành cho các nghệ sĩ sáng tác các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và các lớp học về nghệ thuật ban ngày dành cho cộng đồng, nhiều hoạt động trải nghiệm và vận động thể chất dành cho trẻ em và gia đình.

Một trong những điều khác biệt của Lễ hội Âm nhạc quốc tế TPHCM lần này  là cuộc thi tìm kiếm nhóm nhạc trẻ Việt Nam tài năng- "HOZO TALENT CONTEST"; các hội thảo chuyên sâu về ngành công nghiệp âm nhạc hậu COVID-19; âm nhạc và hội nhập quốc tế, âm nhạc và công nghệ; âm nhạc cho thiếu nhi (một mảng rất cần thiết và rất thiếu hiện nay) với các đại diện quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia như Sony Music, Universal Music, Yamaha Music, TikTok… và Triển lãm ngành công nghiệp văn hoá và giải trí trên đường đi bộ Nguyễn Huệ./.

Thanh Phương

Top