TPHCM tổ chức thi hướng dẫn viên du lịch giỏi

05/12/2022 4:31 PM

(Chinhphu.vn) - Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Sở Du lịch thành phố sẽ tổ chức hội thi "Hướng dẫn viên du lịch giỏi mở rộng năm 2022".

TPHCM tổ chức thi hướng dẫn viên du lịch giỏi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: SGGP)

Hội thi diễn ra từ 6-22/12 với 3 vòng sơ khảo, bán kết và chung kết.

Nội dung thi gồm kiến thức chung các thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội của TPHCM và cả nước; kiến thức văn hóa, lịch sử dân tộc qua các thời kỳ đấu tranh và xây dựng đất nước; đặc điểm địa lý, văn hóa, lịch sử của các di tích lịch sử; các đặc trưng về văn hóa, tôn giáo…

Đối tượng tham gia là các hướng dẫn viên du lịch đã được cấp thẻ quốc tế, nội địa đang làm việc chính thức hoặc cộng tác viên tại các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, sinh viên chuyên ngành du lịch đang học tại các cơ sở đào tạo du lịch trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành phố lân cận.

Mục đích của hội thi nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các sinh viên ngành du lịch, góp phần tôn vinh nghề hướng dẫn viên du lịch, giới thiệu các tài nguyên du lịch, điểm đến hấp dẫn của TPHCM và cả nước.

Điều đặc biệt ở hội thi lần này là các vòng thi sẽ được thi tuyển và triển khai thực tế trên ô tô du lịch tại các điểm du lịch của Thành phố; đồng thời, tiêu chí chấm điểm ngoài các kiến thức văn hóa, lịch sử… sẽ thử thách đánh giá các mặt về thái độ, kỹ năng xử lý tình huống của các hướng dẫn viên du lịch.

Thời gian nhận hồ sơ: Hết ngày 27/11/2022.

Lễ khai mạc – Vòng sơ khảo: Ngày 29/11; Vòng bán kết: Bảng A: 5/12, Bảng B: 6/12, Bảng C: 4/12; Vòng chung kết – Trao giải: 22/12.

Thu Lam

Top