TPHCM trân trọng những đóng góp thầm lặng của các bí thư chi bộ cơ sở

09/09/2023 10:34 AM

(Chinhphu.vn) - Sáng 9/9, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị biểu dương bí thư chi bộ các khu phố, ấp tiêu biểu trên địa bàn.

TPHCM trân trọng những đóng góp thầm lặng của các bí thư chi bộ cơ sở - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Lệ cùng 235 đồng chí bí thư chi bộ khu phố, ấp tiêu biểu cấp thành phố… dự Hội nghị.

Trong những năm qua, các đồng chí bí thư chi bộ khu phố, ấp trên địa bàn TPHCM đã phát huy tốt vai trò, tinh thần trách nhiệm; cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, tập trung lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội và vận động quần chúng nhân dân chung tay thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, góp phần xây dựng, phát triển địa phương và Thành phố.

Trong số 235 bí thư chi bộ khu phố, ấp được biểu dương tại hội nghị, có 9 đồng chí là thương binh, bệnh binh; 43 đồng chí là thân nhân gia đình có công với nước; 48 đồng chí có nhiều thành tích cống hiến, được khen thưởng cấp Nhà nước; 69 đồng chí có thời gian tham gia làm bí thư chi bộ ở khu phố, ấp trên 10 năm; 12 đống chí làm bí thư chi bộ khu phố, ấp trên 20 năm và đặc biệt, có 01 đồng chí tham gia liên tục suốt 37 năm, đó là đồng chí Lê Bích Thủy, Bí thư Chi bộ Phường 11, Quận 3.

TPHCM trân trọng những đóng góp thầm lặng của các bí thư chi bộ cơ sở - Ảnh 2.

Các đại biểu là bí thư chi bộ các khu phố, ấp trên địa bàn dự Hội nghị - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ trân trọng và ghi nhận, biểu dương những đóng góp thầm lặng và cao cả của các đồng chí bí thư chi bộ khu phố, ấp.

Thành phố cảm nhận sâu sắc những đóng góp to lớn, thầm lặng của các đồng chí bí thư chi bộ ở địa phương, cơ sở trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng đảng, góp phần xây dựng hệ thống chính trị, vận động quần chúng nhân dân ở cơ sở.

Các đồng chí bí thư chi bộ ở cơ sở là những đảng viên tận tụy, tân tâm, tận lực, đã phấn đấu cống hiến vì cộng đồng, vì cuộc sống yên vui của nhân dân.

Tuy mỗi đồng chí có hoàn cảnh, điều kiện khác nhau nhưng có một điểm chung, đó là ý thức, trách nhiệm của người đảng viên, tình cảm gắn bó với nhân dân, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và gương mẫu.

"Các đồng chí luôn có hành động, lời nói và việc làm được nhân dân tín nhiệm", Bí thư Thành ủy nhận định.

TPHCM trân trọng những đóng góp thầm lặng của các bí thư chi bộ cơ sở - Ảnh 3.

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Ngoài ra, nhiều đồng chí bí thư chi bộ cơ sở đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong việc duy trì nề nếp sinh hoạt của một tổ chức đảng ở cấp cơ sở; động viên được từng đảng viên chung sức, đồng lòng, vận động người dân cũng như các ngành, đoàn thể thực hiện các chủ trương, phong trào, các chương trình hành động của Thành phố.

Người đứng đầu Thành ủy TPHCM nêu rõ, Thành phố đang đứng trước nhiều thời cơ và thử thách mới, buộc toàn bộ hệ thống chính trị phải có nhiều nỗ lực và quyết tâm mới. Thành phố đã làm được rất nhiều nhưng vẫn còn nhiều điều phải nỗ lực, phấn đấu. Vì vậy, cần phát huy tinh thần vượt qua thử thách, tận dụng thời cơ, phát huy nội lực và huy động ngoại lực để thực hiện các nhiệm vụ mà trung ương giao phó, đặc biệt là Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phát triển TPHCM; Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy đề nghị các bí thư chi bộ cơ sở đặt hết tâm huyết để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chất lượng các phong trào, cuộc vận động một cách thiết thực, tránh việc nói mà không làm.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Nên cũng nhắc đến kế hoạch sắp xếp lại các khu phố, ấp trên địa bàn. Hiện Thành phố đang tồn tại 27.377 mô hình tổ chức dưới phường, xã gồm 2.008 khu phố, ấp và 25.369 tổ dân phố, tổ nhân dân. Sau khi sắp xếp, Thành phố chỉ còn 5.242 khu phố, ấp. Bí thư Thành ủy đề nghị các bí thư chi bộ cơ sở quan triệt tinh thần này để sắp xếp lại khu phố theo chủ trương chung của cả nước, cần suy nghĩ để triển khai vận dụng phù hợp với địa bàn.

Anh Thơ

Top