TPHCM: Triệt phá đường dây ma túy quy mô lớn

08/11/2022 2:00 PM

(Chinhphu.vn) - Công an TPHCM cho biết vừa triệt phá một đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với quy mô lớn, thu giữ 29 bánh heroin, khoảng 50 g ketamine, 74 viên thuốc lắc và nhiều tang vật có liên quan khác.

TPHCM: Triệt phá đường dây ma túy quy mô lớn - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nam, Giám đốc Công an TPHCM trao thưởng cho đại diện các đơn vị - Ảnh: HNM

Sáng 8/11, Công an TPHCM tổ chức trao khen thưởng đến các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại Công an Quận 8.

Ngày 5/11 vừa qua, CATP đã chỉ đạo Công an Quận 8 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma tuý do đối tượng Nguyễn Thị Thanh Thảo (tên thường gọi "Thảo bầu", SN 1977, thường trú tại phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1) và đồng bọn thực hiện. Đây là đường dây mua bán trái phép chất ma tuý hết sức tinh quái, có sự liên kết chặt chẽ, phân chia nhiệm vụ rõ ràng.

Trong quá trình truy xét, mở rộng vụ án, CATP đã phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh Long An truy bắt được 8 đối tượng liên quan trong đường dây. Đồng thời, Ban chuyên án tiến hành khám xét 7 địa điểm tại TPHCM và tỉnh Đồng Nai, thu giữ 29 bánh heroin, khoảng 50 g ketamine, 74 viên thuốc lắc và nhiều tang vật có liên quan khác.

Theo CATP, kết quả khám phá thành công chuyên án thể hiện sự chủ động trong công tác nắm tình hình, nhạy bén trong phát hiện thông tin, đồng thời thể hiện sự quyết tâm cao, vận dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ và phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị, đã kịp thời ngăn chặn không để khối lượng lớn ma túy ra thị trường gây nguy hại khôn lường cho xã hội.

An Bình

Top