TPHCM vinh danh các doanh nhân trẻ xuất sắc

17/12/2022 10:02 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 16/12, Thành Đoàn TPHCM phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) TPHCM và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức Lễ trao giải thưởng "Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM" lần thứ 11 - năm 2022. Tham dự chương trình có ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM.

TPHCM vinh danh các doanh nhân trẻ xuất sắc - Ảnh 1.

Trao giải cho các doanh nhân trẻ có thành tích xuất sắc - Ảnh: VGP/LA

Giải thưởng "Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM" được xét trao định kỳ hai năm một lần nhằm tôn vinh các doanh nhân theo các tiêu chí vừa sản xuất giỏi vừa chấp hành tốt các quy định quản lý của Nhà nước, chăm lo, đào tạo phát triển tốt đội ngũ công nhân lao động, cũng như thực hiện các hoạt động nghĩa tình hướng đến cộng đồng.

Dựa trên 3 tiêu chí cốt lõi là kinh doanh, môi trường và xã hội, hội đồng tuyển chọn đã chọn ra 5 doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM và 8 doanh nhân trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại buổi trao giải, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tuyên dương và cảm ơn cộng đồng doanh nhân trẻ xuất sắc đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, lãnh đạo Thành phố luôn tin tưởng, đồng hành với sự phát triển của các doanh nhân, doanh nghiệp để vững bước thành công. Đồng thời kỳ vọng các thế hệ doanh nhân sẽ tiếp tục quan tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững không chỉ thành công trong khuôn khổ Thành phố, Việt Nam mà còn tỏa sáng ở diễn đàn quốc tế.

TPHCM vinh danh các doanh nhân trẻ xuất sắc - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, lãnh đạo Thành phố luôn tin tưởng, đồng hành với sự phát triển của các doanh nhân. Ảnh: VGP/LA

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2000 với chín doanh nhân trẻ xuất sắc. Đến nay, giải thưởng đã được trao cho 96 doanh nhân trẻ xuất sắc và 32 doanh nhân trẻ tiêu biểu tham gia sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực. Trong đó có nhiều ngành trọng điểm phát triển của Thành phố và cả nước, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, gắn thành công của cá nhân, của doanh nghiệp.

Giải thưởng "Doanh nhân trẻ xuất sắc TPHCM" lần thứ 11 năm 2022 đã tôn vinh và khẳng định những thành quả đạt được từ những cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi của các doanh nhân trẻ. Đó là động lực thúc đẩy cho các doanh nhân đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.

Lê Anh

Top