Trang trí đèn nghệ thuật ánh sáng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản

16/03/2023 8:19 AM

(Chinhphu.vn) - Để chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, từ ngày 15/3-16/4, UBND TPHCM phối hợp với phía Nhật Bản tổ chức Hoạt động trang trí đèn nghệ thuật ánh sáng với 500.000 đèn LED tại Công viên bến Bạch Đằng, Quận 1.

Trang trí 500.000 đèn LED kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản - Ảnh 1.

Đèn LED trang trí theo chủ đề Hồ Sen Việt Nam - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Trên tinh thần Việt Nam-Nhật Bản đồng hành, hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới, Ban Tổ chức mong muốn đây là dịp để du khách và người dân Thành phố cảm nhận được ý nghĩa trong từng thiết kế.

Hoạt động trang trí đèn nghệ thuật xoay quanh 2 chủ đề chính là Hồ Sen Việt Nam được lấy cảm hứng từ những đóa sen nở tươi tắn khoe sắc trên nền nước trong xanh và Khu vườn Sakura, loài hoa anh đào đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Tất cả sẽ được lồng ghép và truyền tải sống động nhất qua công nghệ chiếu sáng rực rỡ.

Trang trí 500.000 đèn LED kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản - Ảnh 2.

Chủ đề Khu vườn Sakura của Nhật Bản - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Với nỗ lực thúc đẩy giao lưu kinh tế và văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM (JCCH) đã thành lập một ban chấp hành đặc biệt nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản, cùng phối hợp với UBND Thành phố tổ chức lễ hội ánh sáng này để người dân đến tham quan và thưởng lãm.

Vũ Phong

Top