Trao chứng nhận 66 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

12/01/2024 9:07 PM

(Chinhphu.vn) - Sở Công Thương TPHCM đã tổ chức lễ công nhận 66 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của 20 cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Trao chứng nhận 66 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng trao chứng nhận cho 66 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu - Ảnh: VGP/Thanh Anh

Chiều ngày 12/1, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024 của ngành Công thương TPHCM, Sở Công Thương Thành phố đã tổ chức lễ công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp Thành phố năm 2023.

Theo đó, UBND TPHCM đã công nhận 66 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của 20 cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Đại diện Sở Công Thương Thành phố cho biết, các sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023 là những sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước, có tính sáng tạo, tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh đó, những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023 là những sản phẩm có giá trị sử dụng cao, bao bì và mẫu mã được thiết kế đẹp mắt, giá cả hợp lý và doanh thu cao.

Để được công nhận, các sản phẩm đã trải qua 4 giai đoạn, gồm: Sơ tuyển, đánh giá, xét chọn và công nhận. Hội đồng bình chọn và Ban giám khảo đã thực hiện quy trình bình chọn được tổ chức công khai, minh bạch và đảm bảo quy chế.

Đáng chú ý, trong 66 sản phẩm được công nhận lần này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuân Nguyên có 6 sản phẩm được công nhận (các sản phẩm chuyên biệt có nguồn gốc thiên nhiên như hà thủ ô, mật ong). Đặc biệt, 4/6 sản phẩm đạt chứng nhận lần này cũng vừa được Thành phố trao chứng nhận OCOP năm 2023. Hiện sản phẩm của doanh nghiệp này đã có mặt tại hầu hết siêu thị và hệ thống hơn 16.000 điểm bán là cửa hàng, đại lý trên cả nước.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở có sản phẩm được công nhận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng lưu ý cần tiếp tục phát huy và giữ vững danh hiệu đã được Thành phố công nhận; đồng thời, đóng góp thêm nhiều sản phẩm có thương hiệu, có giá trị cho cộng đồng xã hội.

Cùng với đó, ông Nguyễn Văn Dũng cũng đề nghị các sở, ngành Thành phố có các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất để các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Thành phố ngày càng mở rộng thị trường tiêu thụ và có nét đặc trưng, riêng có của nông thôn TPHCM.

Anh Lê

Top