Trao giải Mai Vàng lần thứ 28 năm 2022

11/01/2023 8:28 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 10/1, tại Nhà hát TPHCM, Báo Người Lao động tổ chức Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 28-2022. Đây là sự kiện sinh hoạt văn hóa được tổ chức hằng năm đối với công chúng TPHCM và cả nước.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 28 năm 2022 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: BTC

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức bày tỏ, giải Mai Vàng của Báo Người Lao Động là nhịp cầu xuân ý nghĩa kết nối bạn đọc, khán giả và văn nghệ sĩ cả nước vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

"28 mùa giải, 28 niềm khát vọng được vươn xa. Những năm gần đây, giải Mai Vàng đã thật sự đạt hiệu quả cải tiến để chất lượng nghệ thuật được nâng tầm, góp phần thiết thực vào việc hình thành "Không gian văn hóa Hồ Chí Minh". Hành trình phát triển đầy ý nghĩa của giải Mai Vàng đã thể hiện vai trò của Báo Người Lao Động - cơ quan ngôn luận thuộc Thành ủy TPHCM luôn hết lòng "vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc nhân dân", ông Đức nhấn mạnh.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 28 năm 2022 - Ảnh 2.

Tiết mục "Cung đàn mùa Xuân" - Ảnh: BTC

Tại lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27-2021, do dịch COVID-19 còn diễn biến khó lường nên phần tổ chức thảm đỏ đã không thể diễn ra. Năm nay, Mai Vàng lần thứ 28-2022 đã có sự trở lại của sự kiện thảm đỏ chào mừng nghệ sĩ và khán giả - bạn đọc, diễn ra ngay trước lễ trao giải chính thức tại Nhà hát Thành phố.

Một trong những nét mới khác tại lễ trao giải năm nay là góc "Phố ông Đồ" và khu triển lãm hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Báo Người Lao Động tại tiền sảnh Nhà hát Thành phố. Bên cạnh những nội dung thường thấy trong lễ trao hằng năm, chương trình năm nay còn có thêm nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa. Trong đó, 4 tiết mục được đầu tư kỹ càng được trình diễn trong đêm trao giải, gồm: Ca khúc "Cung đàn mùa xuân", ca khúc "Du xuân ba miền với Mai Vàng", tiết mục hài "Mèo đón Tết" và đặc biệt là ca cảnh "Tự hào cờ Tổ quốc". 

Trao giải Mai Vàng lần thứ 28 năm 2022 - Ảnh 3.

Trao kỷ niệm chương "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" cho NSND Lệ Thủy - Ảnh: BTC

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 còn điểm lại chặng đường thực hiện chương trình "Mai Vàng nhân ái" giai đoạn 1, mở ra giai đoạn 2 với tên gọi "Mai Vàng tri ân", cũng như nhiều chương trình sau mặt báo đầy ý nghĩa của Báo Người Lao Động.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao các giải Mai Vàng ở hạng mục "Phim điện ảnh được yêu thích nhất" cho phim "Bẫy ngọt ngào" của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư; "Người dẫn chương trình được yêu thích nhất" cho ca sĩ Ngô Kiến Huy với chương trình "Ca sĩ mặt nạ".

Trao giải Mai Vàng lần thứ 28 năm 2022 - Ảnh 4.

Nhóm DALAB giành giải Mai Vàng "Ca khúc được yêu thích nhất" với "Chạy khỏi thế giới này" - Ảnh: BTC

Nhóm DALAB giành giải Mai Vàng "Ca khúc được yêu thích nhất" với "Chạy khỏi thế giới này". Hai ca sĩ Ngô Kiến Huy và Phương Anh giành "Nam, nữ ca sĩ được yêu thích nhất".

Ngoài ra, giải Mai Vàng cho "Nam, nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất" thuộc về hai diễn viên Nhan Phúc và Ninh Dương Lan Ngọc.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 28 năm 2022 - Ảnh 5.

Giải Mai Vàng cho "Nam, nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất" thuộc về hai diễn viên Nhan Phúc và Ninh Dương Lan Ngọc - Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm, vai Lê Tư Thành, vở "Đêm trước ngày hoàng đạo" (Sân khấu Cải lương mới Đại Việt) đoạt giải Mai Vàng ở hạng mục "Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất". Tú Sương, vai Đỗ Quyên, vở "Truyền thuyết chàng Sa Mộc" (Sân khấu Cải lương mới Đại Việt) nhận giải ở hạng mục :Nữ nghệ sĩ sân khấu được yêu thích nhất".

Đặc biệt, tại buổi lễ, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban Chỉ đạo giải Mai Vàng lần thứ 28 -2022 đã trao kỷ niệm chương "Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng" cho NSND Lệ Thủy - người nghệ sĩ cả đời cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật sân khấu cải lương. Với cộng đồng, bà đã tận tụy, tích cực tổ chức hàng trăm chuyến đi cứu trợ, trao quà cho các những mảnh đời bất hạnh sau bão lũ, thiên tai.

Vũ Phong

Top