Trao gói hỗ trợ 384 trẻ em và các bà mẹ bị ảnh hưởng bởi COVID-19

19/12/2022 11:22 AM

(Chinhphu.vn) - Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPHCM đã phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các đơn vị doanh nghiệp tổ chức trao gói hỗ trợ cho 384 trẻ em và các bà mẹ (sản phụ) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trao gói hỗ trợ 384 trẻ em và các bà mẹ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh 1.

Trao gói hỗ trợ cho các trẻ em và bà mẹ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh: T.N

Đây là một trong những hoạt động của thành phố thực hiện chương trình huy động nguồn lực hỗ trợ, chăm lo cho người cao tuổi neo đơn, trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 tại TPHCM.

Theo ông Nguyễn Văn Tính, Phó trưởng Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội TPHCM, làn sóng đại dịch COVID-19 lần thứ tư đã tác động lớn đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân toàn thành phố. 

Do vậy, thành phố đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm sóc sức khỏe tinh thần, tư vấn tâm lý; chăm sóc sức khỏe thể chất, hỗ trợ sữa dinh dưỡng, lương thực, thực phẩm; hỗ trợ ổn định nơi ở và đồ dùng sinh hoạt gia đình; giáo dục, đỡ đầu học tập đến 18 tuổi (học xong trung học phổ thông), phương tiện máy móc thiết bị đồ dùng học tập; định hướng nghề nghiệp, học nghề; thực hiện các hình thức chăm sóc thay thế…

Thời gian qua, các hoạt động trên đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đồng hành chung tay, góp sức giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn; cung cấp các dịch vụ thiết yếu để hỗ trợ cho từng đối tượng, nhóm trẻ cụ thể. 

Thay mặt lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố, ông Nguyễn Văn Tính cảm ơn sự chung tay, góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp tài trợ; đồng thời kêu gọi các đơn vị tiếp tục đồng hành hỗ trợ, xoa dịu, giảm đi đau thương mất mát mà nhiều mảnh đời đang phải chịu; để các cháu, các cụ già neo đơn có thể phục hồi cuộc sống bình thường, nỗ lực vươn lên trong thời gian tới.

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố, tính từ năm 2021 đến nay, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cùng các nguồn xã hội hóa đã đóng góp hơn 19 tỷ đồng chăm lo cho nhóm trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và trẻ em sống trong cơ sở bảo trợ xã hội hoặc các quận, huyện, TP. Thủ Đức đông người lao động nhập cư trên địa bàn TPHCM.

Thanh Vũ

Top