Tri ân Đội công tác đặc biệt phòng, chống dịch lực lượng vũ trang TPHCM

24/12/2021 10:15 AM

(Chinhphu.vn) - Trong 2 ngày 23, 24/12/2021, Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp với Sở Du lịch TPHCM tổ chức về nguồn để tri ân Đội công tác đặc biệt làm nhiệm vụ tiếp nhận, xử lý, khâm liệm, vận chuyển, hỏa táng nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19. Tham gia đoàn có Thượng tá Nguyễn Văn Trung, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh TPHCM cùng 170 cán bộ chiến sĩ trong các Đội công tác đặc biệt Bộ Tư lệnh Thành phố.

Đoàn thăm, dâng hương tại căn cứ Minh Đạm.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 vừa qua, các cán bộ, chiến sĩ trong các đội công tác đặc biệt của Bộ Tư lệnh TPHCM đã phát huy tốt vai trò xung kích, đi đầu trong công tác phòng chống dịch, các cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, vất vả, nguy hiểm, trực tiếp tham gia các đội vận chuyển oxy cho F0, tham gia tiếp nhận, vận chuyển, xử lý thi hài người tử vong vì COVID-19, vận chuyển, trao trả tro cốt các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19 đến tận gia đình thân nhân. Qua đó, góp phần làm vơi bớt đi một phần những nỗi đau do dịch bệnh gây ra, từng bước cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh...

Trong hành trình, đoàn đã tham quan căn cứ Cách mạng Minh Đạm nơi thế hệ cha anh đi trước đã vượt qua hy sinh, khó khăn, gian khổ, giữ vững niềm tin cách mạng, với các hệ thống hang động gồm: Hang Huyện ủy, hang Huyện đội, hang Thị xã và hang Quân y và các công trình gắn với khu căn cứ cách mạng.

Hoạt động này nhằm giới thiệu về lịch sử đấu tranh anh hùng, bất khuất của quân và dân Miền Đông Nam Bộ, giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ truyền thống đấu tranh hào hùng của nhân dân ta trong cách cuộc kháng chiến cứu nước, đồng thời tạo điều kiện giao lưu, học tập và động viên cán bộ, chiến sĩ Đội công tác đặc biệt giữ vững tinh thần, hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thanhuytphcm.vn

Top