Tri ân những tấm gương tình nguyện lan tỏa yêu thương

19/01/2022 3:28 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức họp mặt tri ân các tập thể, cá nhân thiện nguyện, chia sẻ giúp Nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19.

Tri ân những tấm gương tình nguyện lan tỏa yêu thương - Ảnh 1.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu gửi lời tri ân các tập thể, các nhân thiện nguyện, chia sẻ giúp Nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: VGP/Lê Anh

Từ tháng 6/2021, dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, trong đó TPHCM trở thành tâm dịch với số ca nhiễm cao nhất cả nước. Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống xã hội. Trong hơn 3 thángTthành phố trong tâm dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, hàng vạn người dân ở khắp mọi miền Tổ quốc đã dũng cảm vượt ra khỏi ranh giới an toàn của chính mình, mang đến niềm tin, sự ấm áp cho đồng bào trong cơn khó khăn. Cùng với các lực lượng tuyến đầu, những tập thể, cá nhân thiện nguyện thầm lặng là những bông hoa bình dị, lan tỏa yêu thương giữa Thành phố mang tên Bác.

Thành phố được tiếp thêm sức mạnh khi có những con người sẵn sàng xung kích ra tuyến đầu. Công tác thiện nguyện được các tập thể, cá nhân lên phương án kỹ càng. Họ phân chia các tổ trong nhóm để thực hiện các công việc như trao gửi những suất cơm, những túi nhu yếu phẩm thiết yếu; những túi thuốc F0 nghĩa tình, bình oxy để giúp người bệnh giành giật với sự sống; những chuyến xe chạy suốt ngày đêm để đưa người nhiễm, nghi nhiễm đi cách ly, điều trị và cả những công việc hỗ trợ mai táng,…

Theo thống kê từ MTTQ Việt Nam TPHCM, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các nhóm thiện nguyện đã đóng góp khoảng 620 tỷ đồng phục vụ trực tiếp cho các hoạt động phòng, chống dịch. Đây là sự giúp sức kịp thời vô cùng quý báu.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM ghi nhận sự đóng góp và gửi lời tri ân đến những tấm lòng thiện nguyện đã có những hành động cao quý, dũng cảm trước nguy hiểm, đồng hành cùng nhân dân Thành phố. Sự chung tay của các nhóm đã góp phần giúp chính quyền cũng như Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh.

Tri ân những tấm gương tình nguyện lan tỏa yêu thương - Ảnh 2.

Lãnh đạo MTTQ thành phố trao giấy khen cho các tập và cá nhân tình nguyện. Ảnh: VGP/Lê Anh

"Buổi họp mặt tri ân này cũng là để nhắc lại thời khắc đã qua để không được quên, để thấy trách nhiệm của mình", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu chia sẻ.

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết, đại dịch COVID-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp và mong rằng thời gian tới, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, gắn kết chặt chẽ hơn nữa với hệ thống Mặt trận Tổ quốc Thành phố, phát huy những giá trị văn hóa, nhân văn tốt đẹp cùng với các nguồn lực của mình trong công tác phòng, chống dịch với tinh thần "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Lê Anh

Lê Anh Đức
Top