Triển khai đề án “Tổ chức Lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu TPHCM, giai đoạn từ năm 2020 - 2030”

30/03/2022 6:00 PM

(Chinhphu.vn) - UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Tổ chức Lễ hội, Sự kiện Văn hóa và Thể thao tiêu biểu TPHCM, giai đoạn từ năm 2020 - 2030” năm 2022.

Triển khai đề án “Tổ chức Lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu TPHCM, giai đoạn từ năm 2020 - 2030” - Ảnh 1.

Lễ hội Áo dài Việt Nam TPHCM năm 2022.

Theo đó, kế hoạch nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối chủ trương của Đảng bộ và Chính quyền TPHCM về công tác tổ chức lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao ngang tầm và đồng bộ với mục tiêu phát triển toàn diện của Thành phố; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19, đảm bảo phục vụ tốt đời sống tinh thần cho người dân.

Kế hoạch cũng đề xuất bổ sung mới, nâng cấp các lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu mang sắc thái đặc trưng của TPHCM.

Cụ thể, Thành phố sẽ lựa chọn, tập trung đầu tư vào những lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao tiêu biểu kết hợp các giá trị văn hóa của địa phương. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì những nét đẹp văn hóa truyền thống, hiện đại qua các hoạt động lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao trên địa bàn, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu sinh hoạt đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân và du khách khi đến tham quan TPHCM.

Ngoài ra, kế hoạch của UBND TPHCM cũng xác định nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, thực hiện chặt chẽ và đồng bộ các hoạt động lễ hội, sự kiện văn hóa và thể thao, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh quốc phòng của Thành phố.

Ngọc Tấn

Top