Đại học Quốc tế Hồng Bàng khai giảng năm học 2022 - 2023

01/11/2022 8:29 AM

(Chinhphu.vn) - Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 của Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã diễn ra với chủ đề "Your hands make the future" - "Tương lai sẽ được tạo dựng từ chính đôi tay của bạn" đã chào đón hơn 3.500 tân sinh viên và gần 400 học viên sau đại học gia nhập vào ngôi nhà chung Con tàu tri thức.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng khai giảng năm học 2022 - 2023 - Ảnh 1.

Lễ rước cờ của tân sinh viên HIU khóa 22 - Ảnh: VGP/Minh Thi

Buổi lễ vinh dự đón tiếp sự tham dự của TS. Phạm Văn Tác - Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế); lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và các trường, bệnh viện của Đồng Tháp, Cần Thơ, các đơn vị đối tác, cơ sở y tế, bệnh viện lớn tại TPHCM và các tỉnh lân cận. 

TS. Phạm Văn Tác đánh giá cao những nỗ lực và sự phát triển của HIU trong thời gian vừa qua. Theo TS. Phạm Văn Tác, HIU là trường ngoài công lập đầu tiên được Bộ Y Tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo trong lĩnh vực khoa học sức khỏe sớm nhất từ năm 2008 và là một trong hai trường ngoài công lập được cho phép đào tạo chuyên khoa sau đại học lĩnh vực khoa học sức khỏe với nhiều mã ngành như hiện nay. 

GS.TS Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng HIU đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cho biết, HIU đã đạt được nhiều thành tích như hoàn thành đánh giá ngoài 7 chương trình đào tạo và được cấp chứng nhận, mở thêm được 8 mã ngành đào tạo sau đại học, và tiếp tục hợp tác với các trường, các tổ chức quốc tế, các đơn vị đối tác như Đại học Y dược Cần Thơ, UBND tỉnh Đồng Tháp, Tổ chức Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) trong công tác nghiên cứu, trao đổi các chương trình đào tạo, học liệu. Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên để học tập và rèn luyện tốt.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng khai giảng năm học 2022 - 2023 - Ảnh 2.

GS.TS Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng HIU cho biết, năm học này nhà trường đã đón nhiều đoàn sinh viên quốc tế đến từ Ấn Độ, Liên Bang Nga, Honduras, Hàn Quốc… nhập học tại HIU - Ảnh: VGP/Minh Thi

Năm học này nhà trường càng thêm vui và tự hào khi chào đón nhiều đoàn sinh viên quốc tế đến từ Ấn Độ, Liên bang Nga, Honduras, Hàn Quốc… nhập học tại HIU. Đây là bước ngoặt có ý nghĩa quan trọng đối với công tác đào tạo của nhà trường khi trở thành môi trường học tập đẳng cấp cho sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế.

Trong số hàng nghìn tân sinh viên nhập học năm 2022, có 9 thủ khoa đầu vào đã được vinh danh và được nhà trường trao thưởng ngay tại buổi lễ. Bên cạnh đó HIU tiếp tục vinh danh và trao học bổng Hippocrates, Học bổng tài năng học thuật cho 4 tân sinh viên xuất sắc của nhà trường với trị giá lên đến 250 triệu đồng/học bổng. Đây là những suất học bổng quý giá mà HIU đã trao cho các em học sinh tài năng trong gói học bổng 36 tỷ đồng của nhà trường trong năm 2022. Từ nay, HIU sẽ là nơi hội tụ của những sinh viên tài năng, những gương mặt ưu tú sẽ được ươm mầm và phát triển tại HIU.

Tại buổi lễ, nghi thức trao cờ truyền thống của sinh viên năm cuối dành cho tân sinh viên cũng được diễn ra, đánh dấu sự chuyển giao giữa các thế hệ sinh viên của HIU để thế hệ đi sau kế thừa, phát huy những giá trị, nền tảng mà các thế hệ đi trước đã xây dựng, phát triển bản thân và làm chủ tương lai.

HIU là trường đại học quốc tế đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học từ cử nhân đến tiến sĩ với 44 chương trình bao gồm: Chương trình tiếng Việt, tiếng Anh và liên kết quốc tế ở hầu hết các lĩnh vực trọng yếu đối với sự phát triển của xã hội như: Khoa học sức khỏe; Khoa học Giáo dục & Đào tạo; Kinh tế quản trị; Khoa học, Xã hội & Nhân văn, Ngôn ngữ & văn hóa quốc tế, Kỹ thuật công nghệ, trong đó Khoa học sức khoẻ là ngành đào tạo mũi nhọn.

Năm học 2022 – 2023 sẽ là một năm học hứa hẹn ghi nhiều dấu son trong công tác dạy và học của thầy trò Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Chính thức từ ngày hôm nay HIU đã và đang bước những bước đi đầu tiên của năm học mới với một tâm thế thật chủ động, thật hứng khởi của tinh thần làm chủ tương lai "Your hands make the future!"

Minh Thi

Top