Trường đại học đầu tiên công bố học bổng tuyển sinh 2024

08/11/2023 9:49 AM

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/11, trước sự chứng kiến của hơn 300 doanh nghiệp, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã chính thức công bố gói học bổng 100% học phí học kỳ I cho các tân sinh viên chọn 22 ngành học tiềm năng năm học 2024 - 2025.

 Trường đại học đầu tiên công bố học bổng tuyển sinh 2024 - Ảnh 1.

Đại diện Ban giám hiệu HIU và các doanh nghiệp trong buổi lễ ký kết - Ảnh: VGP/MT

Học bổng 100% học phí học kỳ I áp dụng cho tân sinh viên năm học 2024-2025 chọn vào 22 ngành học tiềm năng, được bảo trợ bởi Quỹ HIU Foundation. Đây là Quỹ học bổng phát triển từ năm 2022 giữa HIU, Hội đồng cố vấn doanh nhân nhà trường cùng 500 doanh nghiệp đồng hành.

Theo đó, tất cả học sinh có điểm xét tuyển học bạ từ 18 điểm trở lên ứng với tổ hợp xét tuyển 3 môn học lớp 12 hoặc 3 học kỳ (2 HK lớp 11 và HKI lớp 12) đều có cơ hội nhận được học bổng 100% học phí học kỳ I của HIU. Thời gian đăng ký nhận học bổng bắt đầu từ ngày 7/11/2023.

Theo ThS.Trần Thúy Trâm Quyên, Phó Hiệu trưởng HIU: "Những năm qua, HIU luôn hướng đến một môi trường học tập mang tính trải nghiệm cao với sự đồng hành của hàng trăm doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế. Sự đồng hành này thể hiện trước hết bằng "hành động thực tiễn" với sự ra đời của Quỹ HIU Foundation mang đến nhiều loại học bổng giá trị cho sinh viên. Bên cạnh đó, thông qua mối quan hệ hợp tác giữa hai nhà: nhà tuyển dụng (doanh nghiệp) - nhà trường, không chỉ mang đến nhiều cơ hội thực tập, việc làm rộng mở cho sinh viên, mà còn giúp nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường thông qua việc góp ý, bổ sung nội dung cho các chương trình đào tạo, trong việc tham gia giảng dạy và huấn luyện sinh viên từ đội ngũ doanh nhân. Điều này sẽ giúp sinh viên hạn chế thời gian "đào tạo lại" sau khi tốt nghiệp và đi làm; còn doanh nghiệp cũng sẽ có cơ hội tiếp cận sớm với đội ngũ lao động trẻ để đào tạo trở thành nguồn lao động chất lượng cho sự phát triển cho doanh nghiệp trong tương lai".

Cùng ngày, HIU ký kết hợp tác chiến lược với Group cộng đồng doanh nhân Quản trị & Khởi nghiệp cùng nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực, mở rộng hệ sinh thái doanh nghiệp đồng hành. Như vậy, HIU là trường đại học đầu tiên công bố học bổng tuyển sinh năm 2024 có chủ đề: "Be You, Be Transformative" – hãy nâng cấp bản thân thành phiên bản hoàn hảo nhất.

 Trường đại học đầu tiên công bố học bổng tuyển sinh 2024 - Ảnh 2.

Đại diện HIU và Cộng đồng doanh nhân Quản trị & Khởi nghiệp trong buổi lễ ký kết - Ảnh: VGP/MT

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo cơ hội cho người học ở mọi hoàn cảnh được tiếp cận giáo dục đại học chất lượng cao, kể từ năm học 2022-2023, nhà trường đã cùng với các đối tác đồng hành xây dựng nhiều giải pháp giảm gánh nặng học phí như: chính sách đóng học phí thành 3 học kỳ; đóng học phí theo tháng lãi suất 0% áp dụng suốt toàn khóa học; và đặc biệt là 3 năm qua, nhà trường vẫn giữ nguyên mức học phí, không tăng, thậm chí giảm học phí cho các ngành đặc thù thuộc khối sức khỏe.

Tại lễ công bố, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt, Phó Hiệu trưởng HIU cho biết thêm: "Nhà trường không ngừng thắt chặt mối quan hệ với các doanh nghiệp, bên cạnh đội ngũ giảng viên nhà trường, còn có các CEO, doanh nhân thành đạt giảng dạy và hướng dẫn sinh viên trong các chương trình ngoại khóa và thực hành, thực tập. Các chương trình đào tạo sẽ mang tính ứng dụng thực tiễn, gia tăng trải nghiệm và cơ hội đầu ra cho sinh viên, tạo bước đệm cho các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Xu hướng đào tạo này tuy không mới mẻ nhưng HIU xác định cần tập trung đầu tư để tạo sự khác biệt."

Bên cạnh hệ sinh thái 500 doanh nghiệp đồng hành xuyên suốt cùng HIU trong thời gian qua, đợt này HIU tiếp tục tổ chức ký kết hợp tác với hàng loạt các doanh nghiệp mới, nổi bật trong số đó  là: cộng đồng Group quản trị & khởi nghiệp; Báo Tiền Phong; Trung Tâm tư vấn giáo dục và trị liệu trẻ em ATC; Tạp chí Life Plaza – Hàn Quốc; Công ty TNHH Kewpie Việt Nam và nhiều đơn vị trong lĩnh vực pháp luật.

Được biết, với thế mạnh đã và đang vận hành hệ sinh thái hàng trăm doanh nghiệp cùng kinh nghiệm tổ chức các hoạt động trải nghiệm, cũng như tư vấn các dự án khởi nghiệp cho sinh viên nói chung với sự đồng hành của Hội đồng cố vấn doanh nhân và Hội đồng khởi nghiệp, HIU đang đồng hành cùng Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM trong một sân chơi lớn về khởi nghiệp dành cho học sinh trên 200 trường THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên tại TPHCM từ tháng 11/2023 đến tháng 2/2024 để chọn ra 3 đội dự thi toàn quốc.

22 ngành nhận được học bổng 100% học phí học kỳ I năm học 2024 - 2025 bao gồm:

- Quản trị kinh doanh, Digital Marketing, Thương mại điện tử, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị sự kiện

- Luật, Luật Kinh tế

- Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

- Công nghệ thông tin, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kiến trúc, Thiết kế đồ họa

- Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng, Quan hệ Quốc tế, Tâm lý học

- Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc

Đăng ký xét tuyển học bổng 100% học phí học kỳ I của HIU ngay tại đây:: https://tuvannganh.hiu.vn/

MT

Top