Trường quốc tế Canada khánh thành học xá mới

10:30, 10/03/2014

Ngày 9-3, Trường quốc tế Canada (Canadian International School - CIS) đã khánh thành học xá mới trên đường Nguyễn Lương Bằng thuộc Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

 

 

Lễ khánh thành khu học xá mới của Trường quốc tế Canada  

Đây là học xá dành cho Hệ quốc tế CIS, hợp với học xá Hệ song ngữ BCIS ở phía đối diện, tạo thành cụm học xá quy mô, hiện đại và cao cấp nhất ở Việt Nam hiện nay.

Cụm học xá này bao gồm 2 giai đoạn đã được triển khai trên tổng diện tích khoảng 39.000 m2 với tổng vốn đầu tư gần 950 tỉ đồng (46 triệu USD). Trong đó, giai đoạn 1 xây dựng học xá BCIS đã hoàn tất vào tháng 11-2012 trên diện tích 13.000 m2. Giai đoạn 2 xây dựng học xá CIS và Trung tâm văn hóa – thể thao Lá Phong dành cho học sinh của toàn hệ thống trên tổng diện tích khoảng 26.000 m2.
Cụm học xá này có các tiện ích tốt nhất nhằm phục vụ cho mục tiêu giáo dục toàn diện như: Thư viện với sức chứa 700 học sinh và gần 13.500 đầu sách; nhà ăn có thể phục vụ cùng lúc 2.000 học sinh; hồ bơi lớn có kích cỡ đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế; sân thể thao trong nhà 1.250 chỗ ngồi; 2 rạp chiếu phim 2D, 3D kiêm sân khấu biểu diễn nghệ thuật có sức chứa gần 400 chỗ ngồi mỗi rạp…; các phòng thí nghiệm hóa học - sinh học - vật lý được thiết kế đúng theo tiêu chuẩn IB (Tổ chức Tú tài quốc tế).
Phát biểu tại buổi lễ, thầy Mark Fenwick, Tổng hiệu trưởng hệ thống Trường quốc tế Canada cho biết, sau 5 năm hoạt động, những thế hệ học sinh đầu tiên của CIS đã tốt nghiệp lớp 12 với bằng Tú tài Ontario và đạt những thành tựu lớn khi được chấp nhận vào nhiều trường đại học hàng đầu tại Canada, Mỹ, Australia... Những thế hệ học sinh hôm nay của trường đang hào hứng tiếp nối các anh chị đi trước, bởi các em cũng đang là những học sinh lớp 12 xuất sắc tại Việt Nam và Canada. Học sinh CIS cũng đã lọt vào top 25% học sinh giỏi toán nhất thế giới trong các kỳ thi toán quốc tế thường niên dành cho học sinh trung học toàn cầu của trường Đại học Waterloo - Đại học danh tiếng nhất khu vực Bắc Mỹ về ngành Toán và Công nghệ thông tin.
 
Toàn cảnh mặt tiền khu học xá CIS            (Ảnh: CIS cung cấp)
 
Bà Nguyễn Thị Kiều Oanh, đại diện chủ đầu tư của CIS, chia sẻ thêm sau 5 năm hoạt động, hiện nay trường có 1.350 học sinh gồm 26 quốc tịch khác nhau đang theo học các bậc mầm non-tiểu học-trung học. Vào tháng 8-2014, chủ đầu tư sẽ tiếp tục đưa vào hoạt động một ngôi trường liên cấp mới với tên gọi Trường Tiểu học, THCS, THPT Albert Einstein tại học xá cũ hiện nay của CIS tại Bình Chánh. Trường Albert Einstein được định hướng mục tiêu đào tạo cho các học sinh Việt Nam phát triển tốt năng khiếu về Toán học, Công nghệ thông tin và các môn khoa học tự nhiên, với mức học phí hợp lý, phù hợp cho các bậc phụ huynh có mức thu nhập trung bình.
 
Minh Thư