Truy bắt nhanh đối tượng cướp tiệm vàng tại quận Tân Bình

04/12/2023 9:18 PM

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 4/12, Công an TPHCM cho biết các đơn vị nghiệp vụ và công an quận Tân Bình đã bắt đối tượng cướp tiệm vàng sau một ngày gây án.

Truy bắt nhanh đối tượng cướp tiệm vàng tại quận Tân Bình- Ảnh 1.

Đối tượng Nhữ Ngọc Long tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an TPHCM.

Lúc 14h25' ngày 3/12, nam thanh niên (khoảng 30 tuổi, mặc áo sơ mi dài tay màu xanh, mang balo đỏ, đội nón bảo hiểm màu xanh dương) cầm 01 vật có hình dạng giống súng đi vào tiệm vàng trên đường Phạm Văn Hai, Phường 5, quận Tân Bình do chị N.T.P.T làm chủ. Ngay khi phát hiện, chị T và người dân xung quanh đã tri hô nên đối tượng lên xe máy tẩu thoát; chưa thiệt hại về tài sản.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an TPHCM chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an quận Tân Bình và các đơn vị nghiệp vụ có liên quan khẩn trương truy xét, truy bắt đối tượng. Đến 14h50' ngày 4/12, Tổ công tác đã bắt đối tượng Nhữ Ngọc Long (sinh năm 2000; hộ khẩu thường trú: thôn Quyết Tiến 1, xã Ea Tih, huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk) tại phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Long đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, do cần tiền tiêu xài cá nhân, đầu tháng 12/2023, Long đã lên kế hoạch cướp tiệm vàng. Sáng ngày 3/12, Long rảo qua nhiều tuyến đường để chọn địa điểm; khi đi ngang tiệm vàng trên đường Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), nhận thấy trong tiệm chỉ có một người bán hàng nên Long quyết định chọn để thực hiện hành vi phạm tội. Về vật có hình dạng giống súng, cơ quan Công an đã thu giữ, bước đầu xác định đây là súng nhựa.

Hiện cơ quan Công an tiếp tục củng cố chứng cứ, mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TPHCM đề nghị người dân nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân, nhất là vào thời điểm cuối năm, các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản có xu hướng hoạt động mạnh. Tại trụ sở làm việc của các Ngân hàng, địa điểm kinh doanh mua bán các vật dụng có giá trị cần bố trí lực lượng bảo vệ, đồng thời có nhiều hơn 01 người có mặt tại cùng 1 thời điểm để kịp thời xử lý các tình huống phức tạp có thể xảy ra.

Hồng Đức

Top