Tuần lễ OCOP tại TPHCM thu hút gần 1.200 sản phẩm tham gia

27/10/2023 5:43 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 27/10, Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2023 đã chính thức được khai mạc tại TPHCM. Sự kiện thu hút 439 doanh nghiệp với gần 1.200 sản phẩm tham gia.

Tuần lễ sản phẩm OCOP tại TPHCM thu hút gần 1200 sản phẩm tham gia - Ảnh 1.

Tuần lễ sản phẩm OCOP tại TPHCM thu hút gần 1200 sản phẩm tham gia-VGP/Minh Anh

Đây là lần đầu tiên Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền được tổ chức tại TPHCM với sự tham gia của các tỉnh, thành thuộc 5 vùng đã ký kết thoả thuận hợp tác kinh tế, xã hội với TPHCM, bao gồm: Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ, Tây Nguyên, Duyên hải Nam Trung bộ, phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2023 có 439 doanh nghiệp với gần 1.200 sản phẩm tham gia, trong đó có 716 sản phẩm OCOP đạt từ 3 - 5 sao. Riêng TPHCM có 20 doanh nghiệp, chủ thể OCOP với 80 sản phẩm, trong đó có 59 sản phẩm đạt từ 3 - 5 sao.

Đây là cơ hội, điều kiện để sản phẩm OCOP của nông dân vươn lên, vươn xa hơn; giúp các đơn vị, doanh nghiệp kết nối hiệu quả các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của các vùng miền đến với các kênh xúc tiến thương mại tại thị trường TPHCM và quốc tế.

Từ đó, nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm, đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới và giúp người dân mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người nông dân ở các vùng nông thôn trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM kỳ vọng sự kiện sẽ góp phần hỗ trợ giới thiệu, quảng bá xúc tiến thương mại và thúc đẩy kết nối cung cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng vùng miền tại các tỉnh, thành phố thuộc 5 vùng và TPHCM để trực tiếp tiếp cận với doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng trên địa bàn TPHCM và khách quốc tế".

Tuần lễ sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng vùng miền năm 2023 diễn ra trong 3 ngày, từ 27 - 29/10/2023 tại Công viên Văn hoá Lê Thị Riêng, Quận 10, TPHCM.

Top