Tuyên dương 133 tập thể và 206 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

15/05/2024 1:30 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 15/5, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024.

Tuyên dương 133 tập thể và 206 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác- Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải bày tỏ, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị là sự tiếp nối, kế thừa và phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các giai đoạn trước, nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân.

Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng đó, ngay khi Thành phố kiểm soát được dịch bệnh, trong rất nhiều công việc phải tập trung giải quyết, Ban Thường vụ Thành ủy đã kịp thời ban hành Kế hoạch số 76 năm 2021 và tổ chức Hội nghị sơ kết Chỉ thị số 05 và triển khai Kết luận số 01 vào ngày 16/12/2021.

Từ đó đến nay, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sự chuyển biến rõ nét và nâng lên về chất, ngày càng thấm sâu, lan tỏa trong hệ thống chính trị cũng như trong đời sống xã hội.

Tuyên dương 133 tập thể và 206 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồ Hải trao Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Cũng theo ông Nguyễn Hồ Hải, hằng năm, Thành phố đều chủ động xây dựng các chuyên đề nhằm cụ thể hóa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Thành phố.

Trong đó, Chuyên đề năm 2022 với trọng tâm là xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển Thành phố.

Chuyên đề năm 2023 là phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam tại Thành phố. Chuyên đề năm 2024 là thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương; thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và tâm huyết trong xây dựng thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ông Hải nhấn mạnh, chính từ phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần rất quan trọng vào việc tự rèn luyện của cán bộ, đảng viên, phòng ngừa, ngăn chặn tệ tham nhũng, tiêu cực, quan liêu, vô cảm, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong cán bộ, công chức, viên chức.

Bên cạnh đó, phong trào học tập và làm theo Bác cũng đã trở thành nét đẹp văn hóa trong các cộng đồng dân cư, các dân tộc, tôn giáo, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, hiệu quả; xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương nhân ái, nghĩa tình, nhiều việc làm và nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc.

Tuyên dương 133 tập thể và 206 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác- Ảnh 3.

133 tập thể và 206 cá nhân được tặng Bằng khen vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn giai đoạn 2021-2024 - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định: "133 tập thể và 206 cá nhân có thành tích xuất sắc được tuyên dương hôm nay là một phần rất nhỏ trong hàng nghìn tấm gương tiêu biểu luôn cống hiến, hy sinh thầm lặng, tỏa sáng giữa đời thường, vô cùng đáng trân trọng. Mỗi tập thể, cá nhân đã mang đến một câu chuyện truyền cảm hứng sống động về tinh thần học tập, lao động và cống hiến".

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Hồ Hải trân trọng ghi nhận, cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu được tuyên dương.

Ông Hải cũng bày tỏ lòng tri ân đến các đồng chí, đồng bào, bà con nhân dân đã luôn tâm nguyện học tập và làm theo Bác mỗi ngày, âm thầm cống hiến, làm những điều tốt, việc tử tế, bình dị, vô tư, trong sáng, không cầu báo đáp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp.

"Tôi tin tưởng rằng ngày càng có nhiều gương sáng được tuyên dương hơn nữa, góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc của thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu - Thành phố anh hùng", theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Tại Hội nghị, TPHCM đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho 133 tập thể và 206 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn giai đoạn 2021-2024.

Anh Thơ

Top