Tuyên dương 14 “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM” năm 2021

01/01/2022 6:00 PM

(Chinhphu.vn) - Sáng 1/1, Thành đoàn tổ chức Lễ tuyên dương “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên và phát động Đợt thi đua “Tự hào thanh niên Thành phố Anh hùng” chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang tuyên dương công dân trẻ Hà Hiếu Trung. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Tham dự Lễ tuyên dương có Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi.

Năm 2021, từ 150 hồ sơ ứng cử đến từ 56 đơn vị trên địa bàn Thành phố, Hội đồng đã chọn 14 cá nhân để trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM”.

Ở nhóm nhà khoa học trẻ có hai công dân trẻ là TS. Đoàn Lê Hoàng Tân (Trung tâm Nghiên cứu vật liệu cấu trúc nano và phân tử, Đại học Quốc gia TPHCM) và PGS.TS. Lê Minh Triết (Đại học Sài Gòn).

Trong số học sinh, sinh viên được bình chọn có em Nguyễn Võ Ngọc Giàu (học sinh lớp 8, Trường THCS Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh) và sinh viên Trần Đặng Văn Tài (Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức).

Khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ và thanh niên công nhân của Thành phố có đồng chí Châu Minh Hiền thuộc Sở Nội vụ TPHCM và kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng (Công ty Điện lực Hóc Môn, Tổng Công ty Điện lực TPHCM). 

Lĩnh vực văn hóa nghệ thuật có nữ diễn viên xiếc Nguyễn Hồng Trúc Vi (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) và Hoa hậu H’Hen Niê.

Trong lĩnh vực y tế có bác sĩ Hà Hiếu Trung (Bệnh viện Ung bướu TPHCM) và bác sĩ Huỳnh Phương Nguyệt Anh (Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM).

Khối lực lượng Công an nhân dân có Trung úy Phan Đình Linh (Cảnh sát khu vực Khu phố 1, Công an Phường 1, Quận 5) và Thượng úy Huỳnh Nguyễn Phương Thúy (Đội 6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TPHCM). Khối lực lượng vũ trang có Trung úy Lê Hảo (Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM).

Ở lĩnh vực thể thao có vận động viên Hồ Văn Ý, thủ môn đội tuyển futsal Việt Nam.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Tô Thị Bích Châu tuyên dương công dân trẻ Phan Đình Linh. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi  ghi nhận và tuyên dương những thành tích có ý nghĩa xã hội sâu sắc của các công dân trẻ. 14 công dân trẻ là những hạt giống quý, những bông hoa đẹp trong vườn hoa thế hệ trẻ Thành phố. Danh hiệu mà các bạn được vinh danh hôm nay là nguồn động viên, cổ vũ cho những nỗ lực đổi mới và sáng tạo của tuổi trẻ, nhằm giúp Thành phố kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn nữa, sớm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Thành phố có chất lượng tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Theo ông Mãi, những tấm gương được tôn vinh là câu chuyện đẹp để cổ vũ thanh thiếu nhi và người dân Thành phố vững tin bước vào năm 2022. Ban Thường vụ Thành ủy rất vui mừng khi thấy 14 điển hình được bình chọn là công dân trẻ tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực, trong đó có những tấm gương ghi dấu ấn và để lại cho chúng ta nhiều cảm xúc giữa những tháng ngày chiến đấu dũng cảm với dịch COVID-19.

“Tuổi trẻ luôn tiên phong, gánh vác trọng trách, công dân trẻ tiêu biểu lại càng phải gương mẫu”, ông Mãi nhấn mạnh.

Được triển khai từ năm 2006, đến nay Thành đoàn đã tuyên dương 125 điển hình trên các lĩnh vực, với những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thành phố, góp phần khắc họa chân dung những người chủ tương lai tài năng, trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo, không ngừng đổi mới, tự tin hội nhập.

14 công dân trẻ tiêu biểu của TPHCM là những hạt giống quý, những bông hoa đẹp trong vườn hoa thế hệ trẻ Thành phố. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Cũng tại Lễ tuyên dương, Thành đoàn đã thực hiện nghi thức phát động Đợt thi đua “Tự hào thanh niên Thành phố Anh hùng” chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII; công bố biểu trưng và ca khúc chính thức chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI.

Nguyễn Kim

Top