UBND TPHCM chỉ đạo Quận 7 xử lý nghiêm vụ chủ chó đánh người

08/02/2023 4:10 PM

(Chinhphu.vn) - UBND TPHCM vừa có công văn giao UBND Quận 7 chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm vụ việc người cha bảo vệ con trai ở trong chung cư bị chủ chó đánh.

UBND TPHCM chỉ đạo quận 7 xử lý nghiêm vụ chủ chó đánh người  - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Hoàng Dũng bị chủ chó xông tới dùng tay đánh ngã xuống sàn

Liên quan đến vụ "Chủ chó đánh người ở chung cư tại quận 7", ngày 7/2, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Công văn do Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức ký giao UBND Quận 7 chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương xác minh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với hành vi nuôi thả động vật không rọ mõm, không đúng quy định và cố ý gây thương tích; báo cáo kết quả cho UBND TPHCM.

Trước đó, ngày 6/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 7 đã thụ lý điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ một người đàn ông bị đánh vào mặt vì cản một con chó không rọ mõm... chạy tới gần con trai mình.

Cụ thể, tối ngày 2/2, ông Nguyễn Hoàng Dũng (sinh năm 1989, ngụ qQận 7) dẫn con trai đi vào sảnh chờ thang máy ở chung cư Q7 Saigon Riverside ở đường Đào Trí, phường Phú Thuận, Quận 7, TPHCM. Lúc này, con chó của Đào Thế Vinh (sinh năm 1995) không rọ mõm, không xích liên tục tiến gần tới chỗ con trai ông Dũng nên ông nhắc nhở Vinh, nhưng người này thờ ơ.

Do lo sợ con trai bị chó cắn nên ông Dũng dùng chân đẩy con chó ra xa. Bất ngờ, ông Vinh xông tới đánh làm ông Dũng ngã xuống đất. Sau đó, Vinh còn lớn tiếng đe dọa ông Dũng và rời đi.

Sau khi bị hành hung, ông Dũng đến Công an phường Phú Thuận trình báo sự việc và có đơn đề nghị Công an Quận 7 giám định thương tích, khởi tố Đào Thế Vinh . Toàn bộ đoạn clip sau đó được đăng tải lên mạng xã hội.

Ông Dũng được chẩn đoán bị sưng bầm vùng gò má trái, trầy xước gò má trái, rách mí mắt trái và phải khâu 5 mũi, vỡ mảnh răng cửa hàm dưới trái, ngực trái có vết sưng.

Liên quan vụ việc, công an đã làm việc với ông Dũng và đối tượng Vinh. Vinh thừa nhận đã đánh ông Dũng.

Ngọc Tấn

Top