Ùn ứ nghiêm trọng tại các chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp

01/06/2021 4:19 PM

(Chinhphu.vn) - Do lưu lượng phương tiện dồn về cùng một thời điểm, nhiều người dân chưa nắm rõ thông tin về các loại giấy tờ khi đi qua chốt kiểm soát dẫn đến tình trạng ùn ứ nghiêm trọng.

Lưu lượng phương tiện tập trung đông tại ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng vào sáng 1/6. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Đêm 31/5, quận Gò Vấp tái lập các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn. Các lực lượng (gồm công an, y tế, dân quân tự vệ, CSGT) phối hợp làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, túc trực xuyên đêm để kiểm tra các trường hợp di chuyển ra vào địa bàn quận Gò Vấp.

Các chốt kiểm soát đặt tại cầu thép An Phú Đông, cầu An Lộc, cầu Bến Phân, cầu Trường Đai, cầu Chợ Lớn, đường Tân Sơn, đường Phan Huy Ích, ngã tư Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng, đường Lê Quang Định (Phường 1), đường Phạm Văn Đồng - công viên Hoàng Minh Giám.

Một chiến sỹ CSGT giải thích cho người dân về các giấy tờ khi đi qua chốt kiểm soát. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Khi ra vào các chốt, người dân bắt buộc phải khai báo y tế, xuất trình giấy chứng nhận nơi làm việc, giấy tờ tùy thân để lực lượng chức năng kiểm tra.

Đối với những trường hợp đi qua các quận, huyện, lực lượng chức năng yêu cầu di chuyển theo tuyến đường khác, hạn chế đi vào địa bàn quận Gò Vấp.

Dưới chân cầu thép An Phú Đông, lực lượng chức năng đang căng mình kiểm soát người, phương tiện. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 1/6, tại nhiều chốt kiểm soát dịch, do lưu lượng phương tiện dồn về cùng một thời điểm, nhiều người dân chưa nắm rõ thông tin về các loại giấy tờ khi đi qua chốt kiểm soát, thêm vào đó là thời gian chờ khai báo y tế dẫn đến tình trạng ùn ứ giao thông nghiêm trọng.

Tại các chốt, lực lượng chức năng căng mình kiểm soát, phân luồng giao thông đối với người và phương tiện ra vào. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc, hướng dẫn người dân về lộ trình di chuyển.

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân khai báo y tế khi vào địa bàn quận Gò Vấp. Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

“Nhà tôi ở Gò Vấp nhưng làm ở Quận 1, do đi từ chiều qua nên tôi chưa nắm được thông tin về các loại giấy tờ khi đi qua chốt. Giờ phải chờ để xin xác nhận từ công ty”, chú Dũng, ngụ quận Gò Vấp nói.

Trước đó, từ 0h ngày 31/5, quận Gò Vấp thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.  

Nguyễn Kim

Top