Vietstock 2023: Nhiều cơ hội hợp tác cho các DN ngành chăn nuôi

11/10/2023 5:28 PM

(Chinhphu.vn) - Triển lãm quốc tế chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tại Việt Nam (Vietstock 2023) diễn ra từ ngày 11-13/10 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SEEC), thu hút hơn 350 doanh nghiệp tham gia.

Vietstock 2023: nhiều cơ hội hợp tác cho các DN ngành chăn nuôi - Ảnh 1.

Ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho rằng Vietstock 2023 sẽ tạo nhiều cơ hội hợp tác cho các DN ngành chăn nuôi. Ảnh: VGP/Lê Anh

Là triển lãm đầu ngành về chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thủy sản và chế biến thịt tại Việt Nam, thuộc chuỗi triển lãm chăn nuôi tại khu vực châu Á, Vietstock 2023 quy tụ hơn 350 doanh nghiệp, của 30 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong nước và quốc tế tham gia trưng bày, giới thiệu những công nghệ, dây chuyền sản xuất hiện đại, bền vững, sản phẩm tiêu biểu trong ngành chăn nuôi.

Vietstock 2023 không chỉ là diễn đàn kinh doanh toàn diện mà còn là diễn đàn khoa học sáng tạo. Theo  đó, Vietstock 2023 gồm chuỗi hội nghị và hội thảo với các chủ đề chuyên ngành như: Nuôi trồng thủy sản; chăn nuôi gia cầm và gia súc; chăn nuôi bò sữa & bò thịt; năng lượng tái tạo từ chất thải chăn nuôi; dinh dưỡng & thức ăn chăn nuôi; phúc lợi động vật và hội nghị bàn tròn các Hiệp hội chăn nuôi khu vực ASEAN. 

Phát biểu tại lễ khai mạc ngày 11/10, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong 10 năm qua, tăng trưởng ngành chăn nuôi duy trì tốc độ 5-7%/năm. Riêng năm 2022 giá trị sản xuất ngành chăn nuôi đạt 23,7 tỷ USD chiếm gần 27% giá trị sản xuất nông nghiệp và 5,8% tổng GDP quốc gia. Đặc biệt, tạo sinh kế cho hơn 10 triệu lao động tại nông thôn, đảm bảo cung cấp nguồn thực phẩm cho 100 triệu dân cùng hàng triệu khách du lịch và bắt đầu có sản phẩm xuất khẩu.

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, sản phẩm chăn nuôi không những góp phần bảo đảm an ninh lương thực, thực phẩm mà còn bảo đảm an ninh dinh dưỡng cho người dân. Chính khả năng chủ động thực phẩm do ngành chăn nuôi cung cấp là một trong những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam chủ động phòng, chống thành công đại dịch COVID-19.

Vietstock 2023: nhiều cơ hội hợp tác cho các DN ngành chăn nuôi - Ảnh 2.

Triển lãm Vietstock 2023 tại Việt Nam hội tụ nhiều công nghệ, tiên tiến hiện đại của thế giới trong ngành chăn nuôi. Ảnh: VGP/Lê Anh

Ông Tiến nhấn mạnh, với triển lãm Vietstock 2023 tại Việt Nam, đây là nơi hội tụ kết tinh giá trị công nghệ, tiên tiến hiện đại của thế giới, diễn đàn để các tập đoàn, người chăn nuôi sản xuất thức ăn giao lưu, hợp tác. Trong xu thế hội nhập khu vực, quốc tế ngày càng sâu rộng, triển lãm này có ý nghĩa hết sức quan trọng để cập nhật thúc đẩy và phát triển công nghệ, cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Công nghệ chăn nuôi là yếu tố quan trọng để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả của ngành chăn nuôi. Để đạt được mục tiêu này, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, cần sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên liên quan, giữa các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, các hiệp hội ngành hàng. Để các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài hợp tác đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam, đúng theo tinh thần "nhà nước tạo sàn diễn, khoa học đi tiên phong, doanh nghiệp đua tài, nông dân hưởng lợi.

Anh Lê

Top