Vinh danh 11 nữ doanh nhân tiêu biểu TPHCM năm 2024

23/03/2024 9:42 AM

(Chinhphu.vn) - Tối 22/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp với Hội Nữ doanh nhân Thành phố tổ chức lễ vinh danh và trao giải thưởng Nữ Doanh nhân xuất sắc TPHCM lần 1 năm 2024.

Vinh danh 11 nữ doanh nhân tiêu biểu TPHCM năm 2024- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu chúc mừng các nữ doanh nhân nhận giải thưởng - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Tham dự chương trình có: Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi; Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ.

Phát biểu chúc mừng các nữ doanh nhân nhận giải thưởng, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi bày tỏ, lãnh đạo Thành phố coi giải thưởng nữ doanh nhân xuất sắc như một trong những hoạt động thi đua yêu nước, là giải thưởng danh giá động viên công lao đóng góp của nữ doanh nhân.

Hiện nữ doanh nhân TPHCM chiếm khoảng 28%, có vai trò đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế-xã hội của TPHCM. Vì vậy, theo ông Mãi, giải thưởng Nữ Doanh nhân xuất sắc sẽ là kênh quan trọng không chỉ động viên nữ doanh nhân, mà còn góp phần thúc đẩy các doanh nhân thi đua cùng đóng góp cho sự phát triển của Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nữ doanh nhân Thành phố tiếp tục nghiên cứu để giải thưởng hoạt động ngày càng hiệu quả, kịp thời tôn vinh, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của nữ doanh nhân trong cộng đồng doanh nhân nói chung.

Vinh danh 11 nữ doanh nhân tiêu biểu TPHCM năm 2024- Ảnh 2.

Các nữ doanh nhân nhận giải thưởng - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Theo Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TPHCM Cao Thị Ngọc Dung, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Giải thưởng được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào tháng 3 hằng năm để chọn ra 10 nữ doanh nhân thành phố có nhiều đóng góp cho xã hội và vì sự phát triển của cộng đồng.

Quá trình thẩm định và đánh giá đối với các ứng viên của chương trình yêu cầu những tiêu chí như: Các ứng viên phải có phẩm chất đạo đức tốt; lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động tuân thủ mọi quy định của pháp luật; doanh nghiệp có những bước phát triển mang tính đột phá và bền vững; chú trọng kinh tế số, phát triển trên nền tảng công nghệ; đóng góp tích cực cho các hoạt động cộng đồng và từ thiện xã hội cũng như quan tâm đến các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, đến đời sống người lao động, đến các hoạt động bình đẳng giới, đến môi trường…

Giải thưởng Nữ doanh nhân xuất sắc TPHCM lần 1 năm 2024 được phát động từ tháng 10/2023, đã nhận được sự quan tâm bởi đông đảo cộng đồng doanh nhân nói chung và nữ doanh nhân nói riêng.

Trải qua hơn 5 tháng thẩm định và đánh giá, Ban Tổ chức đã chọn ra 8 gương mặt đoạt giải Nữ Doanh nhân xuất sắc thành phố 2024 và 3 nữ doanh nhân nổi bật từ nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trên địa bàn thành phố.

Điểm chung của họ là trước những khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu, các nữ doanh nhân vẫn luôn vững vàng tiến về phía trước, lèo lái doanh nghiệp vượt qua sóng gió, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của thành phố và cả nước, mang lại nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Danh sách 3 nữ doanh nhân tiêu biểu:

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Y tế Bệnh viện Âu Cơ.

Bà Lê Quỳnh Thư, Tổng Giám đốc Công ty Apex Media

Bà Trần Hoàng Phú Xuân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kết nối thời trang

Danh sách 8 nữ doanh nhân xuất sắc:

Bà Vương Ngọc Bích, Giám đốc Công ty TNHH An Huy B.T

Bà Nguyễn Thị Việt Hòa, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Asia Dragon

Bà Trần Thị Lệ, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng Nutifood

Bà Đặng Thị Uyên Linh, Giám đốc Công ty TNHH TM Trung Minh Thành

Bà Nhan Húc Quân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Giấy nhôm New Toyo

Bà Vưu Lệ Quyên, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Sản xuất Hàng tiêu dùng Bình Tiên

Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương

Bà Tiêu Yến Trinh, Tổng Giám đốc Công ty CP Kết nối Nhân tài

Anh Thơ

Top