VIPFA mở rộng địa bàn hoạt động để hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp

24/04/2024 5:26 PM

(Chinhphu.vn) - Nhằm hỗ trợ và kết nối được tốt hơn đến cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư khu công nghiệp, Liên Chi hội Tài chính khu công nghiệp Việt Nam (VIPFA) vừa chính thức khai trương Cơ quan đại diện phía Nam tại TPHCM.

VIPFA mở rộng địa bàn hoạt động để hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp- Ảnh 1.

VIPFA vừa chính thức khai trương Cơ quan đại diện phía Nam tại TPHCM. Ảnh: VGP/HT

Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới của Liên chi hội trong việc mở rộng hoạt động, hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư khu công nghiệp tại khu vực phía Nam.

Việc ra mắt Cơ quan đại diện phía Nam được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư, đồng thời thúc đẩy sự phát triển bền vững của các khu công nghiệp tại khu vực này. Cùng với đó VIPFA sẽ là cầu nối hiệu quả giữa cộng đồng doanh nghiệp hình thành hệ sinh thái kinh doanh kết nối cơ hội đầu tư và xúc tiến FDI vào Việt Nam.

TS. Phan Hữu Thắng, Chủ tịch VIPFA nhấn mạnh, mục tiêu then chốt của VIPFA là phục vụ hội viên, góp phần thúc đẩy phát triển hiệu quả của các doanh nghiệp. Theo đó, VIPFA tập trung vào các vấn đề then chốt liên quan đến tài chính, đầu tư, công nghệ và đất đai tại các khu công nghiệp. 

Trong năm 2024, Liên chi hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm đánh giá lại hệ thống chính sách, pháp luật hiện hành liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp.

TS. Phan Hữu Thắng cho biết: Chúng tôi sẽ đẩy mạnh việc nghiên cứu thực tiễn, xác định rõ những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Từ đó, Liên chi hội sẽ đại diện thành viên đề xuất với các cơ quan quản lý để tháo gỡ vướng mắc một cách nhanh chóng và hiệu quả".

Cơ quan đại diện phía Nam của VIPFA là "cánh tay nối dài" của Ban chấp hành VIPFA tại Hà Nội, đóng vai trò "cầu nối" giữa doanh nghiệp và chính quyền, với các cơ quan nhà nước, kết nối các doanh nghiệp, các nhà đầu tư.

Kết thúc quý I/2024, hoạt động sản xuất công nghiệp tại các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ, nơi được coi là "thủ phủ" công nghiệp phía Nam, tiếp tục phục hồi tích cực. Các doanh nghiệp chủ động được nguồn nguyên liệu, ký kết nhiều đơn hàng mới.

Riêng TPHCM, trong quý I/2024, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của Thành phố ước tính tăng 5,1% so với cùng kỳ, trong đó 04 ngành công nghiệp trọng điểm tăng 6,6%.

Liên chi hội Tài chính khu công nghiệp Việt Nam (VIPFA) do Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam thành lập, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp và các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh liên quan đến khu công nghiệp.

Anh Lê

Top