VTS 2019 - cơ hội tăng tốc, nhận vốn cho các startup du lịch

07/05/2019 10:02 AM

(Chinhphu.vn) - VTS 2019 được khởi động ngày 15/1/2019 và chương trình đang bước vào giai đoạn  2 - Startup Journey, bắt đầu nhận dự án tuyển chọn từ ngày 17/5/2019 trên toàn quốc. Bến Tre thúc đẩy khởi nghiệp du lịch

Chương trình Khởi nghiệp Du lịch Việt Nam (Vietnam Tourism Startup – VTS) do Songhan Incubator (SHi) xây dựng, tổ chức và vận hành từ năm 2017, với tầm nhìn dài hạn là xây dựng một hệ sinh thái ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành du lịch quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam. Chương trình nhằm tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với sản phẩm mới, dịch vụ mới, thị trường mới và động lực phát triển mới cho ngành du lịch Việt Nam.

VTS được triển khai với với nhiều hoạt động được tổ chức và liên kết, như: Triển lãm Khởi nghiệp du lịch sáng tạo; Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hoạt động  nối các startup du lịch; Liên kết mạng lưới nhà đầu tư, các chương trình tăng tốc quốc tế thuộc các lĩnh vực Du lịch, Dịch vụ, Ẩm thực, Văn hóa, Truyền thông, Thương mại, Công nghệ…

Các dự án khởi nghiệp tham gia VTS được miễn phí đào tạo, huấn luyện bởi các chuyên gia TOT - đội ngũ giảng viên và cố vấn trên toàn quốc do giảng viên nước ngoài đào tạo, có năng lực sáng tạo, tư duy doanh nhân, hoạt động trong ngành du lịch với hơn 10- 20 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, các dự án được hỗ trợ liên kết với hệ sinh thái khởi nghiệp và mở rộng thị trường trên toàn quốc.

Các dự án khởi nghiệp tham gia VTS có cơ hội được nhận đầu tư 10.000 USD/dự án trong giai đoạn ươm tạo và cơ hội được giới thiệu vào các cuộc thi tầm quốc gia và quốc tế. Ngoài ra, các startup được hỗ trợ gọi vốn đầu tư và xin tài trợ từ các tổ chức quỹ trong và ngoài nước. Đặc biệt, được tham gia lâu dài vào hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo với hàng trăm startup để hợp tác và gia tăng năng lực cạnh tranh sau khi được ươm tạo và đầu tư.

Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp du lịch VTS gồm 3 giai đoạn: Startup Inspiration (Truyền cảm hứng) dành cho các bạn trẻ quan tâm khởi nghiệp, đam mê và muốn tìm hiểu về khởi nghiệp; Incubator Journey (Ươm tạo): Chuỗi các hoạt động ươm tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo chương trình bản quyền của Songhan incubator – chương trình ươm tạo được thiết kế, chuyển giao với sự hợp tác của các chuyên gia PUM (Hà Lan); Accelerator Journey (Đào tạo tăng tốc) nhằm thương mại hóa dự án.

Hai năm qua, sau VTS 2017 và VTS 2018, nhiều dự án do SHi ươm tạo đã thành công, như các dự án Hue Lotus, Adei Home, Làng Văn hóa Khmer Trà Vinh, Ucom, Sách chuyền tay... Đặc biệt, năm 2017 có 2 dự án gọi được vốn đầu tư là Volunteer for Education (VEO) gọi vốn đầu tư từ Shark Thủy trong chương trình Shark Tank với số tiền 5,7 tỷ đồng; dự án Liberzy gọi vốn công nghệ 2 tỷ đồng và phát triển trên 160.000 user trong gần 2 năm. Năm2018, dự án Tourist Master sau ươm tạo và đào tạo tăng tốc tại SHi đã nhận được đề nghị đầu tư 50.000 USD.

VTS 2019 đã được khởi động ngày 15/1/2019 trên toàn quốc. Giai đoạn 1 - Startup Inspiration với các workshop được tổ chức tại 3 thành phố là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, thu hút hàng trăm sinh viên và các bạn trẻ tham dự.

Giai đoạn 2 - Startup Journey bắt đầu nhận dự án tuyển chọn từ ngày 17/5/2019 trên quy mô toàn quốc. Giai đoạn 3 - Accelerator Journey sẽ bắt đầu vào tháng 10/2019.

Các dự án tham gia VTS 2019 được chọn sẽ được tài trợ chi phí ươm tạo trong vòng 3 tháng - 6 bootcamp, bao gồm các buổi training, workshop, pitching cùng với các Huấn luyện viên cấp cao Khởi nghiệp du lịch trong và ngoài nước, nhằm hỗ trợ cho việc hoàn thiện ý tưởng, nâng cao kỹ năng, kiến thức, đủ lực bước vào vòng cuối "Tăng tốc" kêu gọi đầu tư, vươn ra thị trường.

Đăng ký tham gia VTS 2019 tại: http://bit.ly/VTS2019. Hạn chót đăng ký: 17/5/2019 tại Đà Nẵng; 30/5 tại TPHCM và 14/6 tại Hà Nội.

Ngọc Tấn

Top