World Blockchain Marvels 2023: Nhiều cơ hội kết nối cho doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

04/06/2023 6:22 PM

(Chinhphu.vn) - Với khoảng 700 khách mời tham dự, World Blockchain Marvels 2023 diễn ra vào ngày 8/6 tại TPHCM do Korea CEO Summit (KCS), Liên minh chuyển đổi số DTS Group và Hiệp hội Blockchain Việt Nam tổ chức sẽ mang lại cơ hội giao lưu và kết nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc, từ đó mở ra nhiều hợp tác trong tương lai.

World Blockchain Marvels 2023: Nhiều cơ hội kết nối cho doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc - Ảnh 1.

Các diễn giả tại sự kiện AMA World Blockchain Marvels Web 3.0 đều đánh giá Sự kiện World Blockchain Marvels 2023 sẽ là nền tảng để kết nối và xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam - Ảnh: VGP/Minh Thi

Sự kiện này mang đến một diễn biến đáng chú ý, khi các diễn giả đến từ hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc như ông: Park Bong Kyu - Chủ tịch Korea CEO Summit; ông Leon Trương - Chủ tịch liên minh chuyển đổi số DTS Group; ông Justin Kim - Giám đốc Avalanche Hàn Quốc, ông Bruno Jo - CEO Jelly Space và ông Sam Seo - giám đốc đại diện Klaytn đã cùng trao đổi về sự quản lý và phát triển của Hàn Quốc trong lĩnh vực Web3 - Blockchain.

Hàn Quốc được nổi lên như một quốc gia đây tiềm năng trong lĩnh vực Blockchain trong những năm gần đây. Với những chính sách thân thiện để quản lý, hỗ trợ công nghệ Blockchain - Web3 của chính phủ, cùng sự tiếp nhận và phát triển của các Doanh nghiệp Blockchain tại Hàn đã giúp cho xứ sở Kim Chi trở thành top những quốc gia "hoàn hảo" để quỹ đầu tư, dự án trên khắp thế giới gia nhập thị trường đầy triển vọng này.

Theo chia sẻ về kinh nghiệm phát triển Blockchain tại Hà Quốc, ông Sam Seo - giám đốc đại diện Klaytn - là một trong những tập đoàn về web3.0 và Blockchain tại Hàn Quốc cho biết, sự thúc đẩy phát triển của công nghệ Blockchain này, không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật mà còn trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và nhiều lĩnh vực khác. 

Hàn Quốc đã khẳng định vị thế của mình trong cuộc cách mạng công nghệ này thông qua các dự án và các công ty công nghệ Blockchain phát triển như hiện nay, Klaytn - là một trong những doanh nghiệp về công nghệ Blockchain đang phát triển và có quy mô tại Hàn Quốc.

Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đã thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ đáng kể cho công nghệ Blockchain thông qua các chính sách, hỗ trợ kỹ thuật và đầu tư. Họ đã tạo ra một môi trường thuận lợi để các Doanh nghiệp có cơ hội nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới nhất, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Đồng thời, các quy định đã được thiết lập nhằm bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kỹ thuật Blockchain.

Hàn Quốc có một hệ sinh thái Blockchain phát triển mạnh mẽ, với sự tham gia của các tập đoàn công nghệ Blockchain hàng đầu như Avalanche. Các công ty này đã đầu tư và triển khai các dự án Blockchain đột phá, tạo ra ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế của Hàn Quốc Blockchain của mình. 

Điểm tích cực cũng như sức hút của ngành công nghệ Blockchain này là không bị giới hạn và phụ thuộc vào bên thứ ba. Đây chính là ngành công nghiệp không bị giới hạn bởi biên giới và bất kì ngành gì. Nó được áp dụng trong tất cả các ngành, đạt được hiệu quả và tiết kiệm. Avalanche đã đẩy mạnh hợp tác với các tập đoàn thương mại lớn, đưa NFT, blockchain vào mô hình kinh doanh. Hiện tại, dự án đang kết hợp với Amazon, hứa hẹn nhiều sự bùng nổ trong tương lai.

Đánh giá về tiềm năng phát triển Blockchain tại Việt Nam, ông Park Bong Kyu - Chủ tịch Korea CEO Summit cho rằng, Blockchain vẫn đang là công nghệ mới, việc nắm bắt và ứng dụng cần có nguồn nhân lực chất lượng và thời gian nghiên cứu lâu dài. Trong khi đó, với tốc độ tăng trưởng kinh tế đang rất cao thì Việt Nam được đánh giá là thị trường nhiều tiềm năng trong lĩnh vực này.

"Việt Nam là một đất nước trẻ, chính sự năng động của người Việt và tinh thần hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của doanh nghiệp Hàn Quốc. Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc chọn Việt Nam là điểm đến với mong muốn hai bên có thể cùng nhau chinh phục khó khăn. 

Sự kiện World Blockchain Marvels 2023 sẽ là nền tảng để kết nối và xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với những giải pháp và công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc trong lĩnh vực Blockchain", ông Park Bong Kyu nhấn mạnh.

Về sự kiện sắp tới, đại diện phái Hàn Quốc cho biết có rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến tham dự với mong muốn tìm kiếm đối tác kinh doanh và phát triển dự án. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của các thành viên chính phủ, trao đổi về định hướng của Hàn Quốc đối với công nghệ blockchain và Web3 trong tương lai.

19th World Blockchain Web 3.0 - Marvels HCMC 2023 là sự kiện quan trọng về công nghệ blockchain và Web 3 được tổ chức tại Việt Nam bởi Korean CEO Summit (KCS), Liên minh chuyển đổi số DTS Group và Hiệp hội Blockchain Việt Nam cùng hợp tác tổ chức.

Minh Thi

Top