Xác minh vụ 2 nữ sinh ở TP. Thủ Đức bị đánh hội đồng

09/06/2023 8:51 AM

(Chinhphu.vn) - Chiều 8/6, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM đã cung cấp thông tin về đoạn clip một nhóm nữ sinh xô xát đang lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Xác minh vụ 2 nữ sinh ở TP. Thủ Đức bị đánh hội đồng - Ảnh 1.

Ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM thông tin tại họp báo - Ảnh: VGP/Vũ Phong

Vụ việc trên xảy ra tại phường Long Bình, TP. Thủ Đức. Theo những hình ảnh ghi lại, 2 nữ sinh mặc đồng phục của Trường THCS Hưng Bình bị nhiều nữ sinh khác đánh.

Theo ông Minh, vụ việc xảy ra trong thời gian toàn ngành tập trung lực lượng cho kỳ thi vào lớp 10. Sau khi nắm được vụ việc, nhà trường đã báo cáo Phòng GD&ĐT TP. Thủ Đức và Sở GD&ĐT Thành phố. Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP. Thủ Đức khẩn trương phối hợp với công an địa phương để điều tra, có kết luận chính thức.

Hiện tại, nhà trường đã thăm hỏi, nắm bắt tình hình các em học sinh bị đánh. Trong hôm nay, nhà trường cũng mời gia đình các em lên để nắm rõ sự tình.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT khẳng định, do vụ việc xảy ra bên ngoài nhà trường, có sự tham gia của học sinh các trường khác ngoài trường THCS Hưng Bình nên nhà trường cần phối hợp với cơ quan công an để nắm tình hình. Sau khi vụ việc được làm rõ, ngành giáo dục sẽ căn cứ theo các quy định, nội quy để xử lý các sai phạm.

Vũ Phong

Top